Nhậu như thế thì nhậu mà làm gì?

04/08/2013 22:06
Hải Băng

Rượu vào máu ra.

Nhậu say giết chết anh trai

av copy copy

Ngày 17/9/2012, Đinh Xuân Cường (39 tuổi, ngụ tại Bình Phước) đang nhậu với nhóm bạn thì thấy anh trai Đinh Xuân Trường (41 tuổi) đi ngang qua nên kêu vào nhà nhậu cho vui.

Do đã uống rượu trước đó nên Trường bắt đầu hát và nói lảm nhảm sau vài ly nên Cường đuổi anh trai về. Cảm thấy mất mặt với nhiều người Trường chửi mắng Cường rồi lấy thanh gỗ ném về phía em. Hai anh em lao vào đánh nhau, vợ con Cường cầm cuốc ra xua đuổi cũng bị Trường tấn công.

Cường tỏ ra hối hận tại phiên xét xử. Ảnh: Chế Bắc

Cường tỏ ra hối hận tại phiên xét xử. Ảnh: Chế Bắc

Tức giận lên đến cao trào cùng với hơi men trong người, Cường chạy ra giếng gần nhà lấy cây búa đóng đinh đánh nhiều cái vào đầu anh ruột khiến Trường nằm bất động, đầu bê bết máu. Sau đó, Trường được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vì bị chấn thương sọ não.

Ngày 26/7/2013, TAND Bình Phước tuyên phạt Cường 14 năm tù về tội giết người.

Vụ việc nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến lên án vì hành động vô nhân đạo này. Anh Quang, TPHCM, bức xúc: “Không thể chấp nhận hành động này được. Ở tù 14 năm tù là quá nhẹ phải tăng lên cho đáng. Anh em trong nhà mà còn sát hạt nhau. Rượu beer vào là không kiểm soát được bản thân. Đây là bài học cho nhiều thanh niên hiện nay, ăn nhậu quá đà không kiểm soát sẽ dẫn đến nhiều trường hợp nghiêm trọng như thế này.”

Nhiều người tỏ ra không đồng tình với mức phạt 14 năm cho bị cáo. Chị Hải cho rằng hành động này đáng lên án nặng nề: “Anh em ruột thịt thế mà lại giết nhau, sớm muộn gì ông này cũng giết cả vợ con nếu suốt ngày nhậu nhẹt. Chồng mình cũng là người nóng tính nên mỗi lần nhậu say là mình thấy sợ vì lúc đó anh không kiểm soát được bản thân. Công nhận rượu beer làm mọi người quên mình là ai gây ra nhiều trường hợp án mạng vô cùng nghiêm trọng.”

Đã có rất nhiều án mạng xảy ra vì nhậu nhẹt say xỉn không làm chủ được bản thân như vậy gần đây.

Vào ngày 12/7, trong lúc uống rượu nhóm của Linh, Trường, Tuấn ở xã An Phước (huyện Long Thành) đã xảy ra mâu thuẫn với 4 người ở phòng trọ đối diện, dẫn đến đánh nhau. Với men say trong người, nhóm của Linh đã mua xăng đốt trước cửa phòng của nhóm thanh niên kia.

Do sợ xảy ra hỏa hoạn, anh Nguyễn Minh Quân (thuê phòng trọ gần đó) chạy ra ngoài tránh nạn. Vì nghĩ anh Quân cùng nhóm thanh niên đánh nhau với mình, nên Linh đã dùng dao đâm 2 nhát vào ngực và lưng anh Quân. Thấy Quân chống trả, Trường và Tuấn xông vào đánh, khiến anh tử vong sau đó.

Giết “chồng hờ” vì thói ham nhậu

Vào ngày 7/7, trong lúc anh L. và Huỳnh Thanh Tú (18 tuổi, ngụ tại thị trấn Mái Dầm) đang tổ chức ăn nhậu tại nhà L. thì Kha (vợ anh L) cằn nhằn chồng về chuyện thường xuyên tổ chức ăn nhậu.

Hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn và cãi nhau kịch liệt dẫn đến xô xát, anh L. cầm con dao nhọn kê vào đầu Kha và đạp một cái thật mạnh khiến cô bị té ngã xuống nền nhà.

Kha và hung khí giết "chồng hờ"

Kha và hung khí giết “chồng hờ”

Thấy chiếc kéo làm cá để gần đó, Kha liền với lấy để phòng thủ trước cơn nóng giận của L. Trong phút thiếu kiềm chế, Kha đâm thẳng mũi kéo vào ngực L. khiến anh ngã xuống sàn và tử vong ngay sau đó.

Được biết L. và Kha mặc dù mang tiếng là vợ chồng của nhau được một năm nay nhưng chưa đi đăng ký kết hôn tại địa phương.

Trên các diễn đàn sự việc nhanh chóng nhận được ý kiến chia sẻ của rất nhiều người. Thành viên meyeube diễn đàn webtretho cho biết: “Chồng mình cũng hay thường xuyên rủ bạn về nhậu, vợ chồng cũng hay cãi nhau về việc này nhưng không đến mức nghiêm trọng. Vụ án này một phần là bài học cho nhiều ông chồng ham nhậu, cũng thấy tiếc cho cô gái nhưng hành động này quá nông nổi và nhẫn tâm.”

(BMCS)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận