Nhảy tường cầm hung khí sang nhà hàng xóm đập phá lúc nửa đêm

08/02/2014 07:55
Hải Băng

(Kênh 13) – Với dáng vẻ gầy gò, nhỏ thó nhưng Minh luôn thể hiện là một tay anh chị có “số” tại khu vực sinh sống, khiến hàng xóm ngần ngại tiếp xúc vì sợ hắn “Chí Phèo”.

Hàng xóm bất an khi sống gần “anh Chí”

Khoảng 0h15′ ngày 7 Tết Giáp Ngọ, khi chồng đi vắng, chị Lê Hoài Nam (phòng 507, tập thể B8b Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) cùng với 2 con nhỏ hoảng loạn khi phát hiện có một đối tượng cầm hung khí nhảy qua tường vào nhà chém chó, đập phá cửa kính, chửi bới đe dọa.

Dù bị đối tượng “khủng bố” nhưng chị Nam đã cố thủ trong nhà, gọi điện thoại báo cảnh sát 113 yêu cầu đến trợ giúp nên đối tượng vội vàng rút lui.

Nhảy tường cầm hung khí sang nhà hàng xóm đập phá lúc nửa đêm - Ảnh 1

Nghi can vào nhà phá cửa kính, chém chó

Qua thông tin ban đầu, chị Nam cho biết đối tượng xông vào nhà là hàng xóm tên Minh (phòng 509, nhà B8b). Nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì mà Minh lại trở nên hung hăng như thế?

Một số người dân khi nhắc đến Minh đều e dè vì hắn rất lầm lỳ, sinh hoạt khác với những người hàng xóm gần nhà. Đến khi biết tin hắn nhảy tường cầm hung khí vào nhà chị Nam, mọi người cảm thấy không an toàn khi hàng xóm lại là một “anh Chí”.

Chị Nguyễn Thị Hiền (hàng xóm, B8b Kim Liên) cảm thấy bất an cho biết: “Hàng ngày cũng ít tiếp xúc với Minh nhưng hành động nửa đêm cầm hung khí vào nhà người khác chửi bới đe dọa, lại còn chém cả chó… khiến nhiều người ở đây thấy sợ hãi, bất an”.

Với dáng vẻ gầy gò, nhỏ thó nhưng Minh luôn thể hiện là một tay anh chị có “số” tại khu vực sinh sống, khiến hàng xóm cũng ngại tiếp xúc vì sợ.

Ông Trần Quang Tiến (hàng xóm, B8b Kim Liên) trả lời PV báo Đời sống và Pháp luật dáng vẻ nơm nớp lo sợ bị trả thù, ông nói: “Ở đây cũng được một thời gian nhưng không ai biết Minh đang làm gì? Chỉ thấy hay đi đêm về hôm, tụ tập bạn bè chè chén.

Hôm Minh sang nhà chị Nam, nếu không có cảnh sát kịp thời đến, với hung khí lăm lăm trên tay không biết sự việc sẽ thế nào. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ hành vi phạm tội…?”.

Sau khi nhận được tin cấp báo của chị Nam Cảnh sát 113 và Công an phường Kim Liên đã có mặt yêu cầu chị Nam và Minh về phường làm rõ sự việc.

Tại cơ quan điều tra, nghi can quanh co chối tội

Tại cơ quan điều tra, Minh phủ nhận toàn bộ hành vi mang hung khí vào nhà chém chó, phá tài sản, đe dọa tại nhà chị Nam.

Nhưng theo chị Nam cho biết: “Khi thấy tôi gọi điện thoại báo công an, Minh đã bỏ ra về, sau đó vợ của Minh đã sang nhà xin gia đình tôi đừng làm lớn chuyện”.

Anh Đỗ Văn Khanh, chồng chị Nam cho biết, sau khi nhận điện thoại vợ báo tin hàng xóm mang hung khí đột nhập vào nhà nên vội vàng trở về nhà rồi ra công an phường Kim Liên.

Khi bước chân vào phường Kim Liên, anh Khanh phát hiện có hai đối tượng lạ nên hỏi Công an phường: “Có phải Minh gọi xã hội đen đến không?” thì được trả lời là: “Không! Đấy là con trai Minh”. Nhưng anh Khanh đã khẳng định không phải con Minh.

Cũng theo anh Minh cho biết: “Gia đình tôi không hề có mâu thuẫn gì với Minh. Nhưng “hắn” vô cớ cầm hung khí xông vào nhà đe dọa là không chấp nhận được. Vì vậy, cơ quan chức năng cần phải làm rõ vụ việc, giải quyết đúng pháp luật để những người sống trong khu vực này không phải lo lắng, bất an”.

Hiện hồ sơ vụ việc đã được Công an phường Kim Liên chuyển lên Công an quận Đống Đa điều tra làm rõ.

(Tiền Phong)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận