Nhiều nước ĐNÁ quan tâm nhà máy đóng tàu cho Cảnh sát biển VN

13/11/2013 10:55
Long Nhất

Các sản phẩm tàu quân sự của Ukraine tại triển lãm quốc phòng diễn ra ở Hàn Quốc hồi cuối tháng 10 đã thu hút sự quan tâm của nhiều nước Đông Nam Á.

Phát biểu với hãng tin Interfax, người phát ngôn của tập đoàn vũ khí Ukraine cho biết nước này nhận thấy triển vọng cao về sự hợp tác trong lĩnh vực đóng tàu hải quân với nhiều nước Đông Nam Á, đặc biệt là Campuchia và Thái Lan.

Triển vọng về việc hợp tác kỹ thuật hải quân được phía Ukraine thảo luận với đại diện hải quân Campuchia bên lề triển lãm hải quân 2013 tại thành phố Busan (Hàn Quốc) diễn ra từ ngày 22-25 tháng 10.

Tàu đổ bộ đệm khí Zubr đóng tại nhà máy Morye

Tàu đổ bộ đệm khí Zubr đóng tại nhà máy Morye

Theo đó, 2 bên đã thảo luận với nhau về các sản phẩm công nghiệp đóng tàu quân sự của Ukraine đáp ứng được các nhu cầu của phía Campuchia đề xuất. Phía Ukraine dự định tổ chức giới thiệu thiết bị quân sự của các công ty quốc phòng trong nước, bao gồm cả tập đoàn vũ khí Ukraine ngay tại Campuchia. Phía Ukraine cũng mong muốn được tiếp đón các đoàn đại biểu của Hải quân Campuchia tại đất nước của họ.

Cũng bên lề triển lãm, 2 nước Ukraine và Thái Lan đã có cuộc gặp gỡ thảo luận đẩy mạnh hơn việc hợp tác kĩ thuật quân sự giữa 2 nước.

Tàu CSB 4002 của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam

Tàu CSB 4002 của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam

Theo đó, phía Thái Lan quan tâm đến các sản phẩm tàu đệm khí của nhà máy đóng tàu Morye ở thành phố Feodosiya, Ukraine, đây cũng chính là nhà máy đóng 2 tàu đổ bộ đệm khí Zubr cho Hải quân Trung Quốc. Tàu CSB 4002 của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam cũng là một sản phẩm của nhà máy đóng tàu Morye.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận