Những biện pháp tránh thai kỳ cục ít ai ngờ tới

31/07/2013 17:16
Mai Phương

Bên cạnh những biện pháp tránh thai khoa học như uống thuốc, đặt vòng hay dùng bao cao su… thật khó có thể tin được con người đã nghĩ tới những kiểu phòng tránh “sản phẩm tình yêu” kỳ quặc dưới đây.

 1. Viên đặt phân cá sấu

Theo tài liệu ghi lại được, phụ nữ Ai Cập cổ đại đã sớm biết phòng tránh thai bằng cách sử dụng hỗn hợp phân cá sấu làm viên đặt ngăn chặn tinh trùng.
Phân cá sấu được chế tạo thành viên đặt âm đạo tránh thai.

Phân cá sấu được chế tạo thành viên đặt âm đạo tránh thai.

Phương pháp điều chế phân cá sấu có niên đại từ năm 1850 trước Công nguyên này được coi là một trong những biện pháp tránh thai ra đời sớm nhất của lịch sử loài người.
Người ta trộn phân cá sấu với mật ong và muối cacbonat thành một hỗn hợp. Sau đó, nặn thành những viên đặt đưa vào âm đạo để tiêu diệt tinh trùng.
Được biết, trong phân cá sấu có thành phần kiềm tiêu diệt tinh trùng. Vì vậy, có thể coi đây là một biện pháp khá hữu hiệu thời xưa.
2. Buộc tinh hoàn chồn vào đùi
Bên cạnh những biện pháp tránh thai có tính khoa học, từ xa xưa, cổ nhân đã truyền tai nhau mẹo vặt buộc tinh hoàn chồn vào đùi non của người phụ nữ sau mỗi lần làm “chuyện ấy” để tránh tạo ra “sản phẩm”.
Tinh hoàn của chồn được truyền miệng là có tác dụng... tránh thai.

Tinh hoàn của chồn được truyền miệng là có tác dụng… tránh thai.

Theo hướng dẫn, người phụ nữ phải mang luôn theo một mẩu xương chồn bên người. Nếu sau mỗi lần quan hệ tình dục, chỉ cần gói hai tinh hoàn của con chồn lại và buộc vào đùi non thì sẽ không thể thụ thai.
Tuy nhiên, trên thực tế mẹo vặt này lại không đạt hiệu quả như mong muốn vì vốn dĩ nó chẳng có bất cứ cơ sở khoa học nào.
3. Uống thủy ngân
Nguy hiểm hơn cả phải kể đến thói quen uống chì và thủy ngân của phụ nữ Trung Quốc cách đây hàng ngàn năm. Các tì thiếp hay vợ lẽ của đàn ông Trung Quốc thời xưa thường uống chất độc chết người để từ bỏ thiên chức làm mẹ của mình.
Phụ nữ Trung Quốc cổ đại uống thủy ngân để tiết chế khả năng sinh sản.

Phụ nữ Trung Quốc cổ đại uống thủy ngân để tiết chế khả năng sinh sản.

Thủy ngân hoặc chì được biết đến là loại chất độc gây ra chứng suy thận, phá hủy não, thậm chí gây tử vong.
4. Dùng bao cao su làm từ ruột động vật
Một trong những bao cao su cổ xưa nhất là loại được làm từ ruột lợn. Thậm chí, người ta còn gợi ý cánh mày râu nên ngâm bao vào sữa nóng trước khi “yêu” để nó mềm và dẻo hơn.
Một số nhà sử học khẳng định, minh họa đầu tiên cho biện pháp tránh thai kỳ quặc này là Vua Minoscủa xứ Crete. Ngài được biết đến là con của thần Dớt và công chúa Europa, những nhân vật sống vào khoảng năm 3000 trước Công nguyên.

Sử sách đã chứng minh biện pháp tránh thai bằng ruột động vật là có thật.

Sử sách đã chứng minh biện pháp tránh thai bằng ruột động vật là có thật.

Theo truyền thuyết, Vua Minos bị một lời nguyền ám ảnh khiến tinh dịch của Ngài có chứa rắn và bọ cạp. Vì vậy, để bảo vệ những người phụ nữ của mình khỏi những con vật gớm ghiếc đó, Ngài đã sử dụng bong bóng dê làm “áo mưa” che chắn “cậu nhỏ” mỗi khi “lâm trận”.
Một minh họa khác từ Ai Cập cổ đại cũng cho thấy, cách đây khoảng 3.000 năm, đàn ông đã mang một thứ gì đó có hình dáng giống như bao cao su bọc kín dương vật của mình lại.
5. Uống nước thải lò rèn
Theo Soranus, một bác sĩ phụ khoa người Ai Cập hành nghề trong thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên, phụ nữ thường mách nhau uống nước thải của lò rèn để… tránh thai.
Thật khó có thể tin nổi, thứ nước dùng trong quá trình rèn kim loại, có màu đen đó lại được coi như bài thuốc triệt sản để nam nữ có thể “gần gũi” nhau mà không lo có thai ngoài ý muốn.

Thứ nước thải màu đen khi luyện kim loại lại được coi là bài thuốc triệt sản của chị em phụ nữ.

Thứ nước thải màu đen khi luyện kim loại lại được coi là bài thuốc triệt sản của chị em phụ nữ.

Mặc dù trên thực tế không thể lý giải được nguyên do của hành động này, nhưng chị em phụ nữ vẫn đồng loạt tình nguyện uống thứ nước này để làm mất đi khả năng sinh đẻ. Thậm chí, mẹo lạ này vẫn còn tồn tại cho tới tận Chiến tranh Thế giới thứ nhất.
Các bác sĩ cho biết, thứ nước thải nguy hiểm này có thể dẫn tới các vấn đề về thần kinh, suy thận, tai biến, hôn mê, nặng hơn là tử vong.
6. Tắm bằng nước giải khát Coca-Cola
Khi các biện pháp tránh thai cũ trở nên lỗi thời và lạc hậu, thì những năm 1950 – 1960, phương pháp tắm bằng nước giải khát Coca-Cola bỗng trở nên phổ biến. Năm 2008, trong Lễ trao giải Ig Nobel diễn ra tại Harvard, biện pháp tránh thai bằng Coca-Cola đã gây ra một tiếng vang lớn.
Những năm 1950 - 1960, Coca-Cola trở thành nước tắm tránh thai phổ biến.

Những năm 1950 – 1960, Coca-Cola trở thành nước tắm tránh thai phổ biến.

Một nhóm các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm đổ 4 loại nước có gas khác nhau vào 4 ống nghiệm chứa tinh trùng. Kết quả là, sản phẩm Coca-Cola dành cho người ăn kiêng có tác dụng tiêu diệt hết các “chiến binh” trong vòng chưa tới 1 phút. Nhưng với dòng New Coke, 41% tinh trùng vẫn còn sống.
Khoa học đã chứng minh rằng, axit cacbonic trong Coca-Cola có khả năng tiêu diệt tinh trùng. Tuy nhiên, các nhà khoa học khác lại không xác minh được kết quả tương tự trong các thí nghiệm sau này.
7. Uống rượu tinh hoàn hải ly
Được lan truyền rộng rãi tại Canada vào thế kỷ 16 nhưng biện pháp tránh thai bằng rượu tinh hoàn… hải ly lại không thu được hiệu quả cao.
Được biết ở biện pháp này, người ta sẽ ngâm tinh hoàn khô của hải ly trong rượu. Một thời gian sau, phụ nữ chắt ra rồi pha loãng để uống.
Tinh hoàn khô của hải ly được ngâm vào rượu làm thuốc tránh thai.

Tinh hoàn khô của hải ly được ngâm vào rượu làm thuốc tránh thai.

Không có bất cứ kết quả khả quan nào được ghi nhận sau đó. Nhưng phần nhiều, người ta đều cho rằng khi uống thứ rượu có mùi hôi nồng này, cơ thể vì mệt mỏi mà khó có thể thụ thai được.
8. Bao chắn âm đạp từ vỏ quả thuốc phiện
Thay vì sử dụng bao chắn tinh trùng dành cho nam giới, phụ nữ Indonesia cổ xưa, vùng đảo Sumatran lại che chắn tử cung thật kín để tinh trùng không thể lọt vào được bằng một mũ chắn làm từ hỗn hợp sáp ong, vỏ quả thuốc phiện.
Từ xa xưa, phụ nữ đảo Sumatran đã biết sử dụng vỏ quả thuốc phiện làm mũ che tử cung.

Từ xa xưa, phụ nữ đảo Sumatran đã biết sử dụng vỏ quả thuốc phiện làm mũ che tử cung.

Họ nặn hỗn hợp này lại thành chiếc mũ đặt vào trong âm đạo trong lúc giao hợp. Kể từ đầu những năm 1900, chiếc mũ tử cung này đã trở nên phổ biến hơn với chất liệu làm từ cao su.
9. Tampon thấm nhựa cây keo, chà là và mật ong
Theo ghi nhận, từ năm 1550 trước Công nguyên, phụ nữ Ai Cập đã biết sử dụng tampon có tẩm chất diệt tinh trùng để phòng tránh thai.
Cây keo sản sinh ra axit lactic - thành phần giúp tiêu diệt tinh trùng.

Cây keo sản sinh ra axit lactic – thành phần giúp tiêu diệt tinh trùng.

Để phòng tránh thai, người ta đã tẩm cây keo, chà là và mật ong vào tampon làm từ len rồi đặt vào âm đạo.
Sở dĩ loại tampon này trở nên hiệu nghiệm vì vốn dĩ cây keo sản sinh ra axit lactic giúp tiêu diệt tinh trùng.
10. Mũ chắn tử cung bằng chanh
Một biện pháp che chắn kỳ dị bắt đầu được sử dụng phổ biến vào thế kỷ 18.
Vỏ chanh giống như chiếc màng chắn tử cung, còn axit trong chanh có tác dụng tiêu diệt tinh trùng.

Vỏ chanh giống như chiếc màng chắn tử cung, còn axit trong chanh có tác dụng tiêu diệt tinh trùng.

Với hình dáng tròn, quả chanh được tận dụng chế tạo thành mũ chắn đặt trong tử cung. Đồng thời axit có trong chanh lập tức tiêu diệt các “chiến binh” của “cậu nhỏ”.
Tuy nhiên, nước chanh có thể gây tổn thương mô âm đạo. Vì vậy, biện pháp tránh thai kỳ quặc này không được coi là một lựa chọn sáng suốt.
(BTH)
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận