Những cách chuyển "người yêu" thành bạn

24/07/2013 15:19
Mai Phương

Nếu vừa quen nhau vài tháng, cảm thấy không hợp nhau nữa, muốn “làm bạn từ đầu” là cả một vấn đề. Nhưng mọi chuyện đều có cách giải quyết nếu như bạn khéo léo và dứt khoát.

“Ngoài vùng phủ sóng”

Sau khi đi chơi vài lần, bạn cảm thấy người ấy và bạn không thể tiếp tục duy trì việc quen nhau nữa. Bước đầu tiên bạn làm đó là: ngừng nhắn tin. Tiếp đó, tạm khóa điện thoại và “ngoài vùng phủ sóng” trong suốt 1 tuần liền. Tránh gặp trên mạng. Một tuần sau quay lại, hãy bắt chuyện bình thường và thản nhiên như chưa có gì xảy ra. Người đó sẽ cảm thấy rất khó hiểu, nhưng sẽ không đặt thẳng vấn đề với bạn, vì cả hai chỉ quen nhau chưa lâu, chưa đủ hiểu nhau để nhận ra được sự khác lạ trong thái độ và cách cư xử.

Vẫn quan tâm, nhưng không nhắc chuyện yêu đương

Sau khi “mất tích khó hiểu” trong một tuần, hãy quay trở lại và hỏi han người ấy bình thường. Hạn chế nhắc đến chuyện yêu đương, cũng không nói gì về việc đi chơi cuối tuần. Nếu người đó chủ động đề nghị đi chơi, bạn cũng vui vẻ chấp nhận nhưng tránh những cử chỉ thân mật. Trong trường hợp người ấy bắt đầu “thăm dò” bạn bằng việc nhận xét sự thay đổi nơi bạn, hoặc nói bóng gió về tình yêu, hãy thẳng thắn trả lời nhưng hài hước một chút, nửa đùa nửa thật. Tránh tỏ ra lúng túng hoặc cố ý che đậy điều gì đó.

nhung-cach-chuyen-nguoi-yeu-thanh-ban

Nói bóng gió về một “ai đó”

Hãy bắt đầu kể về việc bạn được một người khác giới quan tâm, hỏi han, và bạn lấy làm thích thú về điều đó. Đến lúc này, có thể “người yêu hiện tại” của bạn đủ thông minh để nhận ra rằng cả hai đang bắt đầu “chuyển hóa” từ tình yêu về tình bạn như lúc đầu. Có hai trường hợp xảy ra: nếu người đó muốn làm bạn bình thường, cả hai sẽ có thể trò chuyện thoải mái về vấn đề này.

Nhưng nếu người đó chưa chuẩn bị tinh thần và cảm thấy hụt hẫng về sự thay đổi nơi bạn, có thể người đó sẽ tỏ ra cau có, khó chịu và không muốn nghe tiếp. Lúc này, hãy tạm ngưng một thời gian và tránh quan tâm, đùa cợt quá nhiều. Sự im lặng của bạn sẽ giúp người ấy cảm thấy khá hơn và biết phải làm gì.

Tạo sự bận rộn và gắn bó cùng nhau ở vai trò khác

Bạn hãy giả vờ bận rộn hơn trong chuyện học, và rủ người ta cùng học với bạn. Hoặc bạn thích đọc sách, hãy cùng nhau bàn luận về quyển sách đó. Ngoài ra có thể cùng nhau xem một bộ phim, học một môn thể thao, kể về một nhân vật nổi tiếng nào đó hoặc cùng đi làm thêm ở đâu đó… Và dần hai bạn sẽ nhận ra rằng tình bạn lại được “củng cố” như lúc đầu với những thói quen chung của cả hai. Đến lúc này, tình yêu không còn quan trọng nữa, tình bạn thú vị hơn.

nhung-cach-chuyen-nguoi-yeu-thanh-ban
Trở thành “quân sư”

Khi cả hai đã bắt đầu lại với những điều quen thuộc, hãy thử “nói ra nói vào” bằng cách cho người ấy biết rằng người ấy đang được rất nhiều “vệ tinh” vây quanh. Bạn có thể sẵn sàng lắng nghe mọi tâm sự và giải đáp thắc mắc khi cần. Thông qua “quân sư” là bạn, người ấy sẽ bắt đầu cảm thấy yên tâm và dần bị “xiêu lòng” bởi các vệ tinh, nếu bạn biết cách tư vấn ổn. Khi người ấy bắt đầu để ý một “vệ tinh” nào đó, có nghĩa là bạn đã hoàn toàn ở danh nghĩa bạn bè và chuyện khi xưa của cả hai sẽ trở thành dĩ vãng.

(BTH)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận