Những chiêu giảm cân "kỳ lạ" nhất thế giới

01/08/2013 09:58
Mai Phương

Mong muốn thoát khỏi tình trạng béo phì, nhiều người đã sử dụng những cách giảm cân vô cùng kỳ quặc.

May miếng nhựa vào lưỡi để giảm cân

Những phụ nữ thích làm đẹp ở Venezuela đã nhờ các bác sĩ may một miếng nhựa có kích thước như một con tem vào lưỡi của mình để có thể giảm cân.

1375251265714Phương pháp giảm cân kỳ lạ này được phát minh vào năm 2009 bởi bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Nikolas Chugay (Beverly Hills, Mỹ). Yomaira-một phụ nữ đã lựa chọn cách vá lưỡi để giảm cân cho biết: “Tôi cố gắng ăn thức ăn rắn nhưng không thể được. Đó là một bất tiện lớn nhưng tôi vẫn làm vì mong có thể cải thiện được thân mình quá mập mạp của mình”.

Giảm cân bằng cách thôi miên

Jordan Tirekidis (44 tuổi) được mệnh danh là người đàn ông nặng nhất nước Úc với trọng lượng 300kg. Ông Jordan phải mặc quần áo cỡ 12XL, không thể đứng quá lâu và luôn phải ngồi trên ghế. Sau khi thử nhiều cách giảm cân mà không thấy hiệu quả ông đã tìm tới nhà thôi miên Mark Stephens với hi vọng bằng cách thôi miên sẽ giúp ông giảm được 200kg.

1375251265716Ông Mark Stephens đã khiến Jordan gắn liền suy nghĩ về các loại thực phẩm yêu thích của mình với mùi hôi hoặc những hình ảnh không hay như mùi rác thải hoặc phân chó…. Ngay lập tức, ông Jordan đã nôn ọe khi nghĩ tới những món ăn yêu thích.

Bên cạnh đó, ông cũng nhận được sự trợ giúp của một nhóm các chuyên gia về thể dục và dinh dưỡng. Nhà dinh dưỡng Susie Burrell cho biết: “Thôi miên phải được kết hợp với việc giám sát về y tế và có một kế hoạch ăn uống cũng như thể dục lành mạnh thì mới mang lại hiệu quả cao nhất”

Thắt dạ dày để giảm cân

Nicky Etherington (48 tuổi) được mệnh danh là người phụ nữ nặng nhất nước Anh với 266kg. Cô chỉ có thể nằm trên ghế sofa và phải nhờ tới sự giúp đỡ của mặt nạ dưỡng khí. Cô không thể làm được việc gì cho dù là chăm sóc con cái. Các bác sĩ đã nói rằng cách duy nhất là phải thắt dạ dày lại, nhưng cơ hội sống sót chỉ là 50%.1375251265718

Gia đình đã chi 15.000 bảng Anh cho hoạt động thắt dạ dày và một khoản tiền tương đương để tiến hành những hoạt động phát sinh như phẫu thuật hậu thắt dạ dày hay các thủ thuật loại bỏ da thừa. Dù số tiền là vô cùng lớn nhưng gia đình bà Nicky cảm thấy kết quả là vô cùng xứng đáng. Sau quá trình điều trị tích cực bà Nicky đã giảm được gần 197kg và giữ ổn định cân nặng của mình ở mức 69kg.

Nhai nhưng không nuốt

Thương gia Horace Fletcher (San Francisco, Mỹ) đã rất nổi tiếng với biệt danh “chiếc hàm nhai vĩ đại”. Sau khi bị từ chối bảo hiểm sức khỏe do vấn đề cân nặng của mình, ông Horace Fletcher đã nhai mỗi miếng thức ăn 32 lần và sau đó giải phóng lượng thức ăn ra ngoài chứ không nuốt vào.1375251265720

Theo logic của ông thì như vậy sẽ hấp thụ được lượng dinh dưỡng cần thiết để nuôi sống cơ thể và cân nặng sẽ giảm đi rất nhiều. Ông đã giảm được 20kg nhờ cách chỉ nhai thức ăn nhưng không nuốt.

Quấn băng như xác ướp để giảm cân

Hi vọng có một thân hình thon thả, một cô gái trẻ người Hàn Quốc đã nghĩ ra cách giảm cân đặc biệt bằng cách quấn băng khắp người 24/24 giờ.

Vì sợ các phần trên cơ thể phát triển không đồng đều, cô gái kỳ quặc này sẵn sàng nằm quấn băng cả ngày ở nhà. Nếu có việc bắt buộc phải ra ngoài tất nhiên cô vẫn không rời bỏ những dải băng trắng này.1375251265721

Cô nàng chia sẻ: “Tôi quấn băng như vậy 24/24h mỗi ngày khoảng 3-4 năm nay rồi. Và tôi hi vọng cách này sẽ giúp mình giảm 10kg và có thân hình thon thả”.

(BTT)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận