Những cung đường như trường đua F1 của Hà Giang

18/02/2014 07:45
Long Nhất

(Kênh 13) – Nếu từng có dịp đến Hà Giang, hẳn bạn sẽ khó thể quên những cung đường đầy thử thách đẹp đến mê hoặc lòng người này.

Hà Giang là một địa danh khiến rất nhiều dân đi bụi cảm thấy trầm trồ, không chỉ với những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hay những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn, mà còn là những con đường ngoằn nghèo, uốn lượn giữa các ngọn núi.

Đây là một thử thách không nhỏ khi chinh phục vùng núi đá vôi có niên đại cả triệu năm này.

Từ thành phố hà Giang đi Quảng Bạ, Yên Minh, Đồng Văn hay mèo Vạc đều là những địa danh khiến cánh lái xe ô tô phải toát mồ hôi vì những cung đường ngoằn ngoèo, khúc cua tay áo hay những con dốc trải dài.

Nhưng điều đó lại khiến những dân trẻ đi bụi cảm thấy háo hức trước những cung đường này.

Không chỉ khách du lịch trong nước, mà còn có rất nhiều khách du lịch nước ngoài thuê xe và chinh phục những cung đường này

Cung đường từ Yên Minh đi Đồng Văn.

Uốn lượn chẳng khác nào đường đua mạo hiểm.

Nhìn từ trên cao có thể thấy rõ những khúc cua tay áo đầy nguy hiểm.

Con đường như một dải lụa giữa đồi núi.

Con đường ngoằn ngoèo giữa các ngọn núi từ Đồng Văn đi Mèo Vạc, hìn từ đèo Mã Pí Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc.

Cảm giác như bạn đang đứng trước một đường đua công thức 1.

Nếu bạn lưu giữ kỷ niệm về những chuyến du lịch thú vị, về những cảnh đẹp mình từng đi qua thay những gương mặt ấn tượng đã gặp, hãy chia sẻ với chúng tôi tại địa chỉ gocmaydulich@zing.vn. Vui lòng gửi bài viết bằng tiếng Việt có dấu, từ 300 từ trở lên và có kèm hình minh họa. Độc giả có bộ ảnh được chọn đăng sẽ được nhận nhuận bút từ tòa soạn.

 Tuấn Đào

 

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận