Những điều chưa biết về nữ giảng viên người Nhật bị xe buýt cán chết

03/10/2013 08:12
Hải Băng

Tên thật của nạn nhân là Miyamoto Michico (49 tuổi) chứ không phải Nakinuma Joji như báo chí đưa tin.

Liên quan đến thông tin một giảng viên người Nhật bị xe buýt cán chết, TS Hồ Minh Quang – trưởng khoa Đông phương học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) – cho biết nạn nhân không phải là giảng viên của khoa ông. Ông Quang cũng đã trao đổi với các khoa khác và được xác nhận nạn nhân không phải là giảng viên của trường.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Một bạn đọc tên V. nhiều năm là học viên lớp tiếng Nhật của nạn nhân cho biết tên bà là Miyamoto Michico (49 tuổi) chứ không phải Nakinuma Joji như báo chí đưa tin. Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là do lúc bị tai nạn, cơ quan chức năng tìm thấy hộ chiếu trong người bà Michico với tên Nakinuma Joji – hộ chiếu của một người đàn ông Nhật nhờ bà làm giúp.

Theo học viên này, bà Miyamoto Michico đến VN dạy tiếng Nhật tự do. Bà thuê nhà ở Q.7 và hằng ngày đi xe buýt đến Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn để dạy tiếng Nhật tự do. Bà dạy tiếng Nhật theo nhóm ở trường và ở nhà. “Cô dạy tự do, dạy cho các bạn ít tiền và ai cũng có thể theo học với mức học phí tương đối thấp. Hằng ngày tôi thường đưa cô ra bến xe buýt để đến trường nhưng mấy hôm nay bận quá không đưa cô đi được. Hiện thi thể cô vẫn còn ở bệnh viện. Cơ quan chức năng đang liên hệ với gia đình cô bên Nhật để lo hậu sự cho cô” – bạn đọc V. nói thêm.

(Tuổi Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận