Nội quy dành cho “người cũ”

01/08/2013 11:43
Mai Phương

Nếu bạn đã chia tay người yêu nhưng vẫn còn tình cảm và muốn quay lại, hãy đọc kĩ những quy tắc sau đây.

* Chia tay là chuyện không ai muốn. Vì vậy, đừng bao giờ nói ra những lời trách móc bằng bất kì hình thức nào. Bạn muốn tâng bốc bản thân, muốn chứng tỏ mình là người tốt, bạn có quyền chứng tỏ thoải mái với người khác, chứ không phải với người yêu cũ. Nếu bạn tốt như bạn đã nói thì đã không có chuyện cả hai chia tay.

* Đừng cố gắng liên lạc với người cũ bằng cách gọi điện 5 phút một lần, nhắn tin liên tục trong ngày và gửi hàng loạt tin nhắn trên mạng. Cách này không khác gì “khủng bố tinh thần” và rất có thể người yêu cũ sẽ tránh xa bạn ra hoặc tìm cách “cắt đứt” với bạn. Lúc này, làm bạn cũng còn khó, huống hồ gì yêu lại từ đầu.

* Không được nói xấu người ấy chỉ để thỏa mãn cái tôi cá nhân. Nói xấu người cũ chính là cách bạn tự đánh mất hình tượng của mình. Không một ai muốn quay lại với người yêu cũ đã nói xấu mình thậm tệ trước mặt bạn bè.

noi-quy-cho-nguoi-cu-01082013

* Nếu bạn muốn quay lại, hãy nghiêm túc. Miệng bảo chờ đợi nhưng lại thích trêu đùa, tán tỉnh, đi chơi với người khác giới, người ấy sẽ nhận ra được ngay cho dù bạn có cố tình che đậy đến đâu. Còn khi bạn muốn đến với người khác, xin đừng làm phiền người cũ.

* “Nhai lại” kỉ niệm không giúp người cũ thương hại bạn, mủi lòng trước bạn. Điều này càng chứng tỏ: “Ngày xưa bạn thật lòng bao nhiêu thì bây giờ giả tạo bấy nhiêu”. Hãy nghĩ cho hiện tại và hướng về tương lai, nếu thật sự còn yêu nhau, hai bạn sẽ có thể quay lại để tiếp tục.

* Bạn không có quyền ghen. Vì thế, việc cấm túc, hay nhắc nhở, chê bai, bắt người cũ phải làm theo ý bạn… là điều gần như không thể. Bỏ thói quen lúc còn yêu nhau đi, bạn không nghĩ rằng chính sự bảo thủ cố chấp của bạn đã khiến tình cảm cả hai rạn nứt?

* Thay vì cứ “bám riết” lấy người yêu cũ và cầu mong người ấy quay lại, hãy để cho người ta một không gian riêng, và bạn dành thời gian để thay đổi bản thân mình: cố gắng đẹp hơn, giỏi hơn, tốt hơn… Biết đâu người ấy sẽ tự khắc nhận ra và quay lại. Hạn chế nói, hãy lẳng lặng làm.

(BMT)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận