Nóng: Cuộc tìm kiếm MH370 ở Campuchia bắt đầu

Nóng: Cuộc tìm kiếm MH370 ở Campuchia bắt đầu

13/09/2018 13:11
Mèo Moon

Một nhóm các chuyên gia hàng không đã mở cuộc tìm kiếm MH370 tại Campuchia sau khi một hình ảnh Google Maps xuất hiện, mang lại nghi vấn rằng chiếc máy bay không rơi xuống biển mà đã đâm xuống 1 cánh rừng già ở quốc gia Đông Nam Á.

Theo Daily Stars, nhà tư vấn hàng không Zorba Parer, doanh nhân Campucha Nara Kang và phóng viên Michael Carr đã thuê một chiếc trực thăng để bay tới khu vực rừng núi ngoại ô thủ đô Phnom Penh – nơi chiếc máy bay MH370 bị nghi là đã đâm xuống – để tìm kiếm.

Tuy nhiên, dù bay ở độ cao 150m trên cánh rừng, nhóm chuyên gia này không thể tìm thấy máy bay. Lý giải cho việc này, Parer, Kang và Carr cho rằng mây mù dày đặc cộng với tọa độ sai đã khiến cho cuộc tìm kiếm của nhóm không có kết quả.

“Chúng tôi chỉ tìm thấy rất nhiều khoảng rừng bị khai thác trái phép”, ông Parer – người từng làm việc cho NASA cho biết.

“Chúng tôi đã cố tìm xem có bất kỳ mảnh vỡ nào của máy bay không. Thế nhưng, không có gì cả. Chỉ có rừng núi, công viên quốc gia, các dấu chân và dấu hiệu của việc săn trộm”.

nong: cuoc tim kiem mh370 o campuchia bat dau hinh anh 1

Hình ảnh được chụp lại trong cuộc tìm kiếm của nhóm chuyên gia Zorba Parer, Nara Kang và Michael Carr. Ảnh: ZPAC Aerospace.

Ban đầu, nhóm chuyên gia này dự định sẽ thám hiểm mặt đất để tìm dấu vết máy bay trong rừng. Tuy nhiên, ý tưởng này sau đó đã bị gạt bỏ vì khu rừng quá nguy hiểm. Theo Daily Stars, Parer, Kang và Carr là nhóm đầu tiên hoàn thành một cuộc tìm kiếm MH370 bằng trực thăng ở Campuchia.

Được biết, chính phủ Trung Quốc tuần này đã thuê công ty viễn thám Space View để tập trung quan sát tại các khu vực đất cao nhằm tìm kiếm chiếc máy bay xấu số. Thế nhưng, công ty này cũng không thể đem về một kết quả khả quan.

Vào ngày 8.3.2014, chiếc máy bay mang số hiệu MH370, chở theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, khởi hành từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc), đã bất ngờ đổi hướng bay rồi mất tích một cách bí ẩn.

nong: cuoc tim kiem mh370 o campuchia bat dau hinh anh 2

Hình ảnh Google Maps cho thấy có một máy bay dài 70m nằm trong cánh rừng già ở Campuchia. Ảnh: Google.

Sau hai cuộc tìm kiếm quy mô lớn, các nhà chức trách chỉ tìm thấy được 3 mảnh vỡ của máy bay. Nhiều giả thuyết về bí ẩn hàng không này đã được đưa ra, trong đó giả thuyết phi công cố tình lái máy bay tự sát đang trở nên nổi bật, được nhiều người bàn tán nhất.

Giả thuyết về việc MH370 đã đâm xuống ở Campuchia xuất hiện sau khi Ian Wilson – một nhà sản xuất video người Anh – tuyên bố rằng ông đã tìm thấy máy bay tại một khu vực rừng núi ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh (Campuchia) thông qua các bức ảnh vệ tinh chụp một máy báy dài 70m – gần giống với chiều dài 64,7m của mẫu Boing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận