Nóng: Máy bay chở khách Indonesia gặp n.ạ.n, lao xuống biển

Nóng: Máy bay chở khách Indonesia gặp n.ạ.n, lao xuống biển

29/10/2018 10:21
Mèo Moon

Ngày 29/10, giới chức Indonesia cho biết một máy bay chở khách thuộc Hãng hàng không Lion Air của nước này đã gặp t.a.i n.ạ.n và lao xuống biển.


Máy bay của Hãng hàng không Lion Air (Indonesia). Ảnh: Thời báo Eo biển

Theo báo Bưu điện Jakarta và trang mạng Thời báo Eo biển, chiếc máy bay chở khách Boeing 737 MAX 8 số hiệu JT-610 của Hãng hàng không khởi hành từ Sân bay Quốc tế Jakarta đi Pangkal Pinang trên đảo Sumatra đã gặp n.ạ.n và rơi xuống biển.

Quan chức Indonesia cho biết chuyến bay JT-610 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Jakarta lúc 6:20 phút (giờ địa phương) và mất liên lạc 13 phút sau đó. Theo lịch trình bay, máy bay này sẽ tới Pangkal Pinang lúc 7:20 phút.

Nhà chức trách Indonesia cho hay chiếc máy bay đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi Tây Java. Hiện chưa rõ có bao nhiêu hành khách trên máy bay.

Báo Bưu điện Jakarta dẫn thông tin của thủy thủ đoàn tại khu vực Karawang nói rằng họ đã nhìn thấy “các mảnh vỡ máy bay” trên biển.


Đường bay của chiếc JT-610 trước khi mất liên lạc. Nguồn: Flightradar24

Trang mạng Flightradar24 cho biết chiếc Boeing 737 gặp nạn là máy bay mới được Hãng Lion Air mua hồi tháng 8/2018. Đây là loại máy bay trang bị hai động cơ đời mới CFM LEAP-1B.

Một máy bay Boeing 737 MAX 8 có thể chở tối đa 200 hành khách. Đây là vụ tai nạn đầu tiên được ghi nhận đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX 8.

Một chiến dịch tìm kiếm cứu n.ạ.n đã lập tức được triển khai.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận