Nữ thẩm phán mất chức vì khỏa thân tại nơi làm việc

08/02/2014 09:45
Hạ Nam

(Kênh 13) – Một thẩm phán tòa phúc thẩm ở Bosnia và Herzegovina mất việc sau khi bà cởi hết quần, áo rồi nằm lên bàn để tắm nắng.

Vụ tai tiếng vỡ lở sau khi một số tài liệu về phiên điều trần của nữ thẩm phán tại thành phố Sarajevo lọt vào tay giới truyền thông. Những tài liệu cho thấy một người ở tòa nhà đối diện tòa án phúc thẩm thấy nữ thẩm phán cởi hết quần áo rồi nằm lên bàn làm việc để tắm nắng hoặc thư giãn vào khoảng 8h sáng trong một ngày không xác định. Người này đã chụp cảnh tượng ấy rồi gửi ảnh tới một tờ báo địa phương. Sau khi bức ảnh xuất hiện trên báo, tòa phúc thẩm xác nhận đó là một thẩm phán của họ, Daily Mail đưa tin.

Ảnh minh họa: blogspot.com

Ảnh minh họa: blogspot.com

Hội đồng Kỷ luật của Tòa án Tối cao Bosnia và Herzegovina đã họp để thảo luận về vụ việc. Nữ thẩm phán nói rằng bà đã khóa cửa phòng làm việc trước khi tắm nắng.

“Khi cửa phòng làm việc đóng, tôi nghĩ rằng tôi có quyền thực hiện những hành động riêng tư để khởi động trước lúc làm việc. Tôi cũng khẳng định rằng không ai xuất hiện xung quanh tôi hay tới phòng làm việc vào thời điểm ấy”, bà lập luận.

Mặc dù vậy, Hội đồng Kỷ luật vẫn quyết định sa thải nữ thẩm phán kia vì cho rằng hành động của bà làm hoen ố hình ảnh của hệ thống tòa án.

“Với tư cách là một thẩm phán cao cấp, việc bà ấy nằm lên bàn trong tình trạng khỏa thân ở công sở là hành vi mà chúng tôi không thể chấp nhận”, tuyên bố của Hội đồng Kỷ luật Tòa án Tối cao nêu rõ.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận