Olympic Sochi: Nhà vô địch nữ chuyên mang bộ ria giả

19/02/2014 11:13
Hạ Nam

(Kênh 13) – Eva Samkova là vận động viên 20 tuổi của Cộng hòa Czech dự thi môn snowboard cross tại Olympic Sochi. Cô gái trẻ này đã có màn trình diễn ấn tượng, trội hơn các đối thủ và đoạt huy chương vàng hôm 16.2. Tuy nhiên, đã có không ít người thắc mắc về bộ ria mép của Samkova.

Vận động viên Eva Samkova

Vận động viên Eva Samkova

Sự thật là Samkova đã vẽ ria mép trước khi thi đấu trong nhiều năm, bắt đầu từ giải vô địch thế giới về trượt tuyết biểu diễn bằng ván trượt năm 2011 và không bỏ qua “thủ tục truyền thống” này tại Sochi. Hôm 16.2, phong cách vẽ ria mép của cô mang đậm lòng yêu nước, thể hiện qua màu của quốc kì Czech.

Samkova nói cô mang ria mép giả để được may mắn. Khi xét đến việc cô là vận động viên Czech đầu tiên đoạt huy chương vàng nội dung trượt tuyết biểu diễn bằng ván trượt tại Sochi thì rõ ràng bộ ria giả là việc làm đúng đắn. Bài biểu diễn đoạt huy chương vàng của Samkova là một pha lao dốc với tốc độ rất nhanh, động tác hình thể hoàn hảo và bằng cách nào đó, cô đã tránh được rủi ro té ngã như nhiều vận động viên khác ở nội dung này.

“Đây là lần đầu tiên tôi vui và hạnh phúc như thế ở đích đến”, Samkova phát biểu với phóng viên Fox Sports sau khi nhận huy chương vàng.

Trước đây, Samkova tranh tài ở nội dung trượt tuyết bằng ván tự do nhưng sau vàn chấn thương và bắt đầu chuyển sang snowboard cross từ mùa giải 2008-2009.

Snowboard cross là môn thi trượt tuyết với một nhóm vận động viên (4 hoặc 6 người) xuất phát cùng lúc từ đỉnh đường trượt quanh co và đổ dốc để tìm ra người về đích đầu tiên.

Sau nhiều lượt đua tính giờ để phân loại hạt giống, các VĐV sẽ bước vào các lượt đua loại trực tiếp không tính giờ. Sau vòng này, phân nửa số vận động viên có thành tích tốt nhất được quyền vào vòng trong và cuộc thi cứ diễn ra cho đến lúc xác định được 3 vị trí cao nhất ở vòng chung kết.

Tổng Hợp

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận