Ong bắp cày đốt chết 41 người

04/10/2013 16:57
Lê Dũng

Chính quyền tỉnh Thiểm Tây, miền Trung Trung Quốc cho biết, từ tháng 7 đến nay, những con ong bắp cày hung hãn đã giết chết 41 người và làm bị thương 1.675 người khác tại 3 thành phố thuộc tỉnh này, trong đó có 37 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch hoặc bị thương rất nặng.

Một nạn nhân bị ong bắp cày tấn công.

Một nạn nhân bị ong bắp cày tấn công.

Trong thời gian mùa hè và đầu mùa đông, những con ong bắp cày có kích cỡ lớn nhất thế giới, thường được gọi là ong bắp cày khổng lồ châu Á, với chiều dài cơ thể khoảng từ 3,5 đến 3,9 cm này đã xông vào những ngôi trường đông trẻ em và những trang trại nơi người nông dân đang làm việc và tấn công con người.

Nọc độc của chúng khi đi vào cơ thể người có thể gây dị ứng và suy đa nội tạng, dẫn tới tử vong. Các bệnh nhân bị ong đốt vì thế phải được tiến hành lọc máu để loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

Trước sự tấn công hung hãn của đàn ong, giới chức tỉnh Thiểm Tây đã triển khai hàng nghìn cảnh sát và người dân địa phương để thiêu hủy các tổ ong. Cho đến nay, họ đã gỡ được tổng cộng 710 tổ ong bắp cày để giảm thiểu nguy cơ thương vong lớn trong mùa sinh sản của chúng.

Giới chức địa phương cho biết, các đợt ong tấn công người có thể là do thời tiết khô hanh bất thường khiến cho quá trình sinh trưởng của chúng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, đô thị hóa cũng được cho là một phần nguyên nhân, khi con người ngày càng tiến sâu vào môi trường sống của ong bắp cày.

(Pháp luật Việt Nam)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận