Ông Tập Cận Bình bị ung thư gan giai đoạn đầu?

29/12/2017 22:07
Mèo Moon

Đầu tuần tới Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ nhóm họp bàn công tác nhân sự đại hội 18. Đây là cuộc họp quan trọng do ông Hồ Cẩm Đào đích thân chủ trì và Tập Cận Bình không thể vắng mặt

Tờ The Standard xuất bản tại Hồng Kông ngày 13/9 đưa tin, Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang phải điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn đầu.

Phó chủ tịch Tập Cận Bình đang được điều trị bệnh ung thư gan?

Trung tâm Thông tin vì Nhân quyền và Dân chủ nói rằng ông Tập được đưa tới Quân y viện 301 ở Bắc Kinh để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tại đây người ta đã phát hiện các tế bào ung thư trong gan của ông. Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ các tế bào ung thư.

Tập Cận Bình đã nhập viện vào ngày 2/9 vừa qua để các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u còn nhỏ và việc phẫu thuật đã khiến ông phải nằm viện hơn 10 ngày. Trung tâm này nói rằng dự kiến ông Tập Cận Bình sẽ xuất hiện trở lại trước công chúng vào tuần sau.

Tờ Minh Kính News xuất bản tại Hồng Kông hôm 12/9 cho hay, đầu tuần tới Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ nhóm họp bàn công tác nhân sự đại hội 18 . Đây là cuộc họp quan trọng do ông Hồ Cẩm Đào đích thân chủ trì và Tập Cận Bình không thể vắng mặt, vì vậy nhân vật được cho là sẽ kế nhiệm Hồ Cẩm Đào sẽ xuất hiện trong tuần tới.

Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị kiêm Trưởng ban Kỷ luật trung ương Hạ Quốc Cường cũng “biến mất” khỏi mặt báo từ hôm 1/9, ngày 12/9 đã xuất hiện trở lại trong một phóng sự thời sự ngắn được CCTV phát đi tối 12/9 vừa qua xóa bỏ những đồn đoán về việc ông Cường bị tai nạn giao thông và đang nguy kịch.

Sở dĩ có quá nhiều tin đồn xung quanh Tập Cận Bình bởi lẽ ông Bình đang là nhân vật tiêu điểm chú ý của xã hội Trung Quốc và dư luận quốc tế. Quan trọng hơn, ở Trung Quốc hiện nay, tình hình sức khỏe của lãnh đạo cao cấp vẫn còn là một bí mật, vào thời điểm chuyển giao quyền lực quan trọng này sự vắng mặt đột ngột trong thời gian kéo dài của Tập Cận Bình dấy lên nhiều đồn đoán cũng là điều dễ hiểu.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận