Paperman - Phim ngắn đầy yêu thương cho ngày Valentine

13/02/2014 19:40
Hải Băng

(Kênh 13) – Chỉ dài hơn 6 phút, nhưng Paperman sẽ khiến bạn tan chảy với câu chuyện tình đáng yêu này.

Được đạo diễn John Kars phát triển ý tưởng trên một chuyến tàu, Paperman là một phim ngắndung dị nhưng cảm động về những điều tình cờ trong cuộc sống. Trên nền đen trắng chủ đạo của những bàn làm việc công sở lề lối, bóng người đi lại lặng lẽ, chỉ có vết son trên giấy của cô gái được tô đỏ. Chiếc máy bay giấy ấy nổi dậy một phép màu kỳ lạ giữa thành thị phẳng lặng, kéo George đến với tình yêu của mình.

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=1QAI4B_2Mfc”]

Chỉ trên nền nhạc nhẹ nhàng, Paperman lôi cuốn khán giả vào câu chuyện từ tạo hình hai nhân vật chính rất thật, đặc biệt là chàng George lúng túng vụng về. Những cử động của tờ giấy được biến hóa như một điệu múa đối lập với sự tù túng của đô thị, khiến tim người xem có thể khiêu vũ với sự vui tươi của chúng.

9b87bc22-636a-472e-a7e6-a6131c8ecfa4

 

??????????

Đạo diễn John Kars đã cho thấy lựa chọn vẽ 2D không đồng nghĩa với làm những bộ phim nhàm chán. Những hình ảnh thành phố, bóng nắng in trên đường và hàng loạt máy bay giấy xếp trong con hẻm đều là những khoảnh khắc được thể hiện chân thực. Năm 2013, bộ phim hoạt hình giản dị này đã lần lượt đoạt Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất ở cả lễ trao giải Annie lẫn Oscar.

68941ca1-8be0-4430-872c-7c5037e7d5fa

Paperman kết lại với sự hạnh phúc của hai nhân vật, giữa họ là mảnh giấy đầy phép nhiệm màu. Bộ phim hoạt hình ngắn hơn hết chạm vào cảm xúc của những người hiểu sự lặp lại trong cuộc sống, công việc, để đề cao những điều đẹp đẽ trên con đường hàng ngày. Lấy chủ đề tình yêu nhưng bên trong Paperman là những bất ngờ vẫn đang đợi người xem tự khám phá cho chính mình.

(Tiin)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận