"Phê" ma túy, con trai đốt nhà 1,5 tỷ của cha mẹ

19/07/2013 09:48
Hải Băng

Chơi ma túy đá xong, đối tượng Nguyễn Trọng Vũ về nhà gọi mãi không thấy ai, điên lên, Vũ châm lửa đốt luôn căn nhà của gia đình đang ở trị giá gần 1,5 tỷ đồng.


Sáng ngày 18/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Trọng Vũ (SN 1993), trú tại Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An) 10 năm tù giam về tội danh “Hủy hoại tài sản”.

Căn nhà của bố mẹ đẻ trị giá gần 1,5 tỷ đồng bị Vũ châm lửa đốt cháy.

Căn nhà của bố mẹ đẻ trị giá gần 1,5 tỷ đồng bị Vũ châm lửa đốt cháy.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17h15 ngảy 18/1, sau khi chơi ma túy đá cùng bạn của mình, Vũ về nhà nhưng không thấy ai ở nhà. Vũ gọi điện cho mọi người nhưng cũng không ai trả lời. Đang trong tình trạng “ảo” vì ma túy đá gây ra, Vũ đi vào phòng riêng của mình rồi châm lửa đốt chiếc giường của hai vợ chồng Vũ.
Do ngôi nhà có nhiều đồ dùng bằng vật liệu dễ cháy nên khi cháy giường, lửa đã cháy lan sang các đồ dùng khác và nhanh chóng cháy lan sang cả nhà. ngay sau khi xảy ra cháy, chính quyền địa phương cùng người dân đã nhanh chóng tiến hành dập lửa nhưng ngôi nhà trị giá gần 1,5 tỷ đồng đã bị thiêu rụi trong phút chốc.
Đến hơn 20h cùng ngày, khi đầu óc Vũ đã tỉnh táo trở lại, Vũ đã đến cơ quan điều tra công an huyện Nam Đàn để tự thú.
Tại tòa, Vũ đã thành khẩn khai báo, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. và Vũ cũng biện minh cho hành động của mình, Vũ cho biết do có cảm giác ảo, bực mình nên Vũ đã đốt giường cưới cho bõ tức, nhưng không ngờ bị cháy luôn cả nhà. Cuối phiên tòa, Nguyễn Trọng Vũ đã bị tuyên phạt 10 năm tù giam về tội danh “hủy hoại tài sản”.

Theo Soha

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận