Phi Thanh Vân: Tôi sống thường xuyên... trên mạng

03/08/2013 15:40
Lê Dũng

Phi Thanh Vân không ngại ngần tự nhận: “Tôi sống thường xuyên trên mạng, học được rất nhiều thứ cho công việc của mình”. Cô nàng da nâu nay thành da trắng cũng cho rằng, vì sử dụng phương pháp giải phẫu thẩm mỹ hiện đại nên không sợ một ngày sẽ thành… Thẩm Thúy Hằng sau giải phẫu.

Phi Thanh Vân

Phi Thanh Vân

* Cuối cùng thì đúng là không thể phủ nhận chị vẫn là hình tượng của “giải phẫu thẩm mỹ” chứ không phải… Ngọc Trinh? Vì khi chị nhuộm da nâu, dù không có một trào lưu nhuộm da nâu như chị, nhưng mọi chuyện vẫn trở nên ồn ào. Giờ chị chuyển tẩy trắng, dư luận cũng lại ồn ào không kém. Chị có cảm giác thế nào với hình tượng này? 

– Là một người làm trong lĩnh vực giải trí, tôi luôn mong được tiến xa trong nghề và phát triển mạnh hơn nữa tên tuổi cũng như hình ảnh Phi Thanh Vân. Sự thay đổi, từ da nâu hay da trắng cũng chỉ là muốn mình thay đổi, có cái mới hơn và đẹp hơn. Chưa kể, là một phụ nữ tôi cũng muốn mình trẻ đẹp.

* Được biết, hành trình “lột da” của chị tốn tới 2 tỉ đồng. Thực hư chuyện đó thế nào? Hiện chị đã ở giai đoạn nào của hành trình đó? Tiền kiếm được từ hành trình này giúp chị thế nào trong cuộc sống sau khi chia tay chồng Tây?

– Đây là phương pháp làm trắng da từ bên trong, được thực hiện theo phương pháp tế bào gốc và các loại vitamine. Bên cạnh đó da cần được tẩy tế bào và chăm sóc kỹ hằng tuần, để bảo đảm luôn có một làn da đẹp và trắng mịn. Hiện tôi theo phương pháp này đã bốn tháng, và như các bạn đã thấy hình ảnh của tôi.

Còn về khoản tiền tôi có được từ hợp đồng này, thực sự tôi không muốn tiết lộ chi tiết. Bởi quá trình làm trắng da cần một lộ trình, tôi mới đang đi được một nửa. Hiện để có một làn da tự nhiên, tôi vẫn cần đến bàn tay của thợ trang điểm, nhưng sau một thời gian nữa, khi quá trình hoàn tất tôi mới có một làn da hoàn hảo.

Số tiền có được để làm đẹp lần này nhờ vào hợp đồng làm đại diện cho bệnh viện thẩm mỹ. Tiền mặt được lấy về chỉ là một phần, phần lớn còn lại tính vào chi phí làm trắng, chưa kể, phần khác được coi như tiền bảo hiểm sắc đẹp cho tôi trong hai năm tiếp theo.

* Trước đây chị phẫu thuật thẩm mỹ vì người yêu, vì chồng chị muốn thế. Ngay cả nhuộm da… nâu cũng vì mong muốn của chồng. Giờ chị lại “tẩy trắng”, vì ai?

– Lúc trước tôi nhuộm da nâu, người người nhìn tôi đều hốt hoảng, vì khi ấy người Việt lạ lẫm với hình ảnh này. Họ vẫn quen với người con gái Việt da trắng, tóc đen. Vì thế, lần này tôi “thay da” có vẻ thuận lợi hơn. Tất nhiên người ta bất ngờ lắm, bởi từ da nâu sao tôi có thể trắng sáng được như thế. Nhưng tôi làm việc này chính vì bản thân mình, vì ba mẹ tôi muốn tôi trở lại là con gái Việt. Và còn vì công việc của tôi nữa.

* Có một tiết lộ mà hình như chị cũng bất ngờ, khi chị mới nhuộm da nâu, chị tưởng chị đắt show vì mang may mắn tới cho họ, nhưng các đạo diễn lại tiết lộ rằng: Vì chị có “khoa ăn nói”. Chị có bao giờ ý thức được điều đó ở mình? Và chị định sử dụng “vốn tự có” ấy thế nào từ khi phát hiện ra điểm mạnh đó ở mình? 

– Đúng là tôi có có khoa ăn nói (cười). Tôi rất đắt hàng trong các chương trình talk show, trên sân khấu tôi cũng hay dành thời gian giao lưu với khán giả và nhận được nhiều sự ủng hộ. Nói chung công việc nào cũng cần có sự duyên dáng và gần gũi trong giao tiếp, nhưng tất nhiên tôi luôn nói chuyện với mọi người bằng những suy nghĩ chân thật từ trái tim mình. Tôi không chỉ là người nói những câu chuyện để vui tai người khác, càng không nói những câu vuốt ve người khác.

* Cuộc sống của chị từ khi “tẩy trắng” trở lại đã thay đổi ra sao?

– Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều, nhiều bài báo mạng cập nhật hình ảnh của tôi liên tục. Bìa của một tờ báo lấy hình ảnh búpbê tóc vàng da trắng của tôi, bìa một tạp chí lại đăng tải khi tôi đã trở lại với da trắng, tóc đen. Tôi yêu sự thay đổi ở mình.

Mà cứ dịu dàng, hiền lành với hình tượng da trắng, môi hồng, tóc đen không khéo ối người tán tỉnh (cười lớn).

* Chị đã nhìn thấy những hậu quả nhãn tiền từ thẩm mỹ như người đẹp Thẩm Thúy Hằng và nhiều gương mặt người nổi tiếng trên thế giới khác. Chị có bao giờ sợ một ngày nhan sắc và sức khỏe của mình sẽ bị sụt giảm đi nhanh chóng như thế? Chị có dự liệu một phương án nào nếu có một ngày như thế sẽ đến với mình?

– Ngày xưa khi giải phẫu thẩm mỹ chưa phát triển, những người sử dụng nó tất nhiên phải chịu hậu quả khôn lường. Nhưng tôi đang đi trên con đường giải phẫu thẩm mỹ hiện đại và tiên tiến nhất, chương trình trị liệu bằng tế bào gốc đã có ở Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan. Những kỹ thuật trị liệu này đã có từ lâu và được nhiều người sử dụng, có kết quả lâu dài và không để lại hậu quả đáng tiếc nào.

* Ở tuổi ngoài 30, trải qua cả hạnh phúc và khổ đau trong tình yêu, sự ý thức về nhan sắc, điều còn lại trong chị là gì?

– Tôi hiện tại chỉ muốn ba mẹ luôn vui và mạnh khỏe. Tôi làm đẹp, làm mới mình để ba mẹ thấy yên tâm khi con gái vẫn bình an và làm việc tốt. Tôi không bị suy sụp tinh thần sau những chuyện buồn đã xảy ra, để ba mẹ không phải lo nghĩ nhiều về con gái. Ba mẹ tôi đã lớn tuổi, tôi chỉ muốn thấy ba mẹ luôn cười khi nhìn thấy con mình trên đường đời.

* Công việc chị định hướng tới trong tươi lai?

– Tôi vẫn đang làm nghệ thuật, làm MC, đi hát, đóng phim và còn có ý định kinh doanh những sản phẩm làm đẹp cho chị em phụ nữ bằng thương hiệu Phi Thanh Vân.

* Chị có thể chia sẻ về một ngày bình thường của chị?

– Tôi đi làm rồi về thăm ba mẹ nếu còn sớm. Sau đó đi coi phim, lên mạng tìm hiểu thông tin. Tôi thường xuyên sống trên mạng, đọc và học rất nhiều để bổ sung cho khoa ăn nói của mình.

“Lúc trước tôi nhuộm da nâu, người người nhìn tôi đều hốt hoảng. Lần này tôi “thay da” có vẻ thuận lợi hơn. Cứ dịu dàng, hiền lành với hình tượng da trắng, môi hồng, tóc đen, không khéo ối người tán tỉnh”.

(BLĐ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận