Phó tổng giám đốc Cienco 6 t.ự t.ử liên quan sai phạm dự án ở Bình Dương

Phó tổng giám đốc Cienco 6 t.ự t.ử liên quan sai phạm dự án ở Bình Dương

08/11/2018 21:36
Long Nhất

Phó tổng giám đốc Cienco 6 t.ự t.ử được xác định liên quan đến sai phạm trong dự án nhà ở cán bộ tại Bình Dương.

Ngày 8/11, Công an tỉnh Bình Dương có thông tin chính thức về các vấn đề liên quan đến ông Võ Phi Anh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cienco 6, người vừa c.h.ế.t trong tư thế t.r.e.o c.ổ ở TP.HCM vào hôm 3/11.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) Công an tỉnh Bình Dương, cho biết năm 2001, Công ty xây dựng công trình giao thông 710 (gọi tắt là Công ty 710, Bộ GTVT) được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt dự án Khu dân cư 710 cho cán bộ công nhân viên. Dự án được quy hoạch với diện tích trên 48.000 m2 tại phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An, Bình Dương).

 

Năm 2004 đến 2005, Công ty 710 được cổ phần hóa, không còn vốn của Nhà nước và ông Võ Phi Anh giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty 710. Thời gian này, ông Phi Anh tổ chức triển khai dự án khu dân cư và chia diện tích đất trên thành hàng trăm lô đất và cấp cho 242 cán bộ của công ty.

Sau khi cấp, khu dự án còn thừa 10 lô và thuộc sở hữu của UBND tỉnh Bình Dương nhưng ông Phi Anh đã bán 5 lô cho người ngoài để thu lợi bất chính 2,8 tỷ đồng.

Công ty 710 sau đó không có vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng dự án và có hiện tượng cấp sai đối tượng nên tỉnh Bình Dương chỉ đạo thanh tra.

Đến năm 2013, ông Võ Phi Anh giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Cienco 6 (Công ty mẹ của Công ty 710).

Pho tong giam doc Cienco 6 tu tu lien quan sai pham du an o Binh Duong hinh anh 2

Trụ sở làm việc, nơi ông Phi Anh t.ự t.ử. Ảnh: Thuận Lâm.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, cơ quan này đã khởi tố vụ án Khu dân cư 710. Dù ông Võ Phi Anh đã tuử voong, cơ quan này vẫn tiếp tục điều tra vụ việc để làm rõ sai phạm của các cá nhân liên quan.

Trước đó, sáng 3/11, nam bảo vệ đến văn phòng của Ban điều hành Dự án gói thầu số 2 (thuộc dự án tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên) trong hẻm 415 Nguyễn Văn Bá, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM, thì phát hiện ông Võ Phi Anh tuử voong trong tư thế treo cổ.

Ông Dương Hữu Hòa, Giám đốc Ban quản lý dự án tuyến Metro số 1, cho biết nạn nhân là Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6).

Cienco 6 là thành viên liên doanh với Công ty Sumitomo để thi công gói thầu số 2 của tuyến Metro số 1. Phần gói thầu của công ty này đã thi công xong.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận