Phụ huynh cảm thông và nhận lời xin lỗi trực tiếp từ thầy giáo tát học sinh

18/02/2014 20:23
Long Nhất

(Kênh 13) – Cô Quách Nguyễn Huyền Trân – hiệu trưởng trường Nguyễn Huệ, thị trấn Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định cho biết: “Nhà trường đang rất đau đầu” vì scandal tát học sinh của thầy giáo môn Hóa – Trần Anh Tuấn. Trong cuộc chia sẻ với chúng tôi, hiệu trưởng trường Nguyễn Huệ cho biết giáo viên trong clip gây bất bình trên mạng là thầy Trần Anh Tuấn (23 tuổi) phụ trách môn Hóa của trường. Thầy là giáo viên hợp đồng của trường Nguyễn Huệ từ tháng 9/2013.

Phụ huynh cảm thông và nhận lời xin lỗi trực tiếp từ thầy giáo tát học sinh 1

Ngoài ra, cô Trân cũng chia sẻ diễn biến gần nhất trong sự vụ này là thầy Tuấn đã đọc bản tường trình, đọc bản kiểm điểm trước toàn thể ban giám hiệu nhà trường và các vị phụ huynh có liên quan. Phụ huynh hai em Long và Nghĩa khá bất bình, nhưng sau đó cũng cảm thông và nhận lời xin lỗi trực tiếp từ thầy. Hiện sự việc đang chờ chỉ đạo từ Sở giáo dục để có kết quả cuối cùng về hình thức kỷ luật thích hợp.

Theo vị hiệu trưởng này cho biết: “Chuyện xảy ra vào giờ Hóa của lớp 11A1 từ hôm trước Tết. Lý do đầu tiên là vì các em gây ồn ào khiến thầy Tuấn nóng giận. Trong quá trình nói qua lại, thầy còn trẻ người non dạ nên đã nóng tính, thiếu kềm chế nên đã để xảy ra hành động sai quy trình với học sinh.

Thầy Tuấn hiện đang giảng dạy đúng theo lịch đã được sắp xếp trong thời gian chờ ý kiến của Sở. Riêng chúng tôi vẫn đang cố gắng tạo không khí bình thường trong nhà trường để tránh làm ảnh hưởng đến các em học sinh, nhất là tâm lý của các em để bảo đảm được tiến độ chương trình học vì bây giờ cũng đã gần cuối học kỳ 2 rồi.”

Phụ huynh cảm thông và nhận lời xin lỗi trực tiếp từ thầy giáo tát học sinh 2

Về hai học sinh có mặt trong clip, cô chia sẻ: “Nghĩa và Long thật ra không phải hai học sinh cá biệt hay quậy phá gì. Học lực của hai em là trung bình, hạnh kiểm trung bình – khá nhưng theo đánh giá của nhà trường thì tính tình mọi ngày của hai em cũng chỉ bình thường như các em nam sinh khác trong trường thôi. Tôi nghĩ đây là là lỗi của cả hai bên thầy và trò chưa làm đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong lớp học.”

Riêng về thầy giáo “gây bão”, cô nói thêm: “Thầy Tuấn làm như vậy là sai hoàn toàn với quy trình của nghề giáo. Nhưng thật ra thầy con trẻ quá, rất là trẻ. Theo tôi biết hiện thầy cũng rất buồn, hối hận và mệt mỏi vì chuyện không hay ho này nên tôi mong mọi người cho thầy thời gian để thầy tịnh tâm lại. Tôi tin đây sẽ là một bài học lớn cho sự nghiệp chỉ mới bắt đầu của thầy Tuấn”.

Trưa 18/2, ông Đào Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định xác nhận, sự việc trên xảy ra tại trường THPT Nguyễn Huệ tại Phan Đình Phùng, Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định. Lãnh đạo Sở đã chỉ đạo trường phải có báo cáo cụ thể để Sở có chỉ đạo xử lý kịp thời.

“Quan điểm của lãnh đạo Sở là xử lý nghiêm túc, không bao che, giấu diếm… Đây đúng là những hình ảnh rất phản cảm trong môi trường sư phạm”, ông Tuấn nói

PV

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận