PS4 xuất hiện lỗi sọc hình

05/02/2014 07:27
Mai Phương

Hiện tại mới chỉ có số ít trường hợp người dùng gặp phải vấn đề sọc hình trên PS4.

Nếu như trên PC vấn đề về phần cứng vốn đã rất đáng sợ thì trên các hệ console khép kín, nó lại càng khiến cho các gamer cảm thấy tá hỏa vì không thể tự chẩn đoán nguyên nhân và thay thế khi hỏng hóc một cách dễ dàng được. Sau lỗi không nhận tín hiệu HDMI bị phát hiện trong thời gian đầu mới ra mắt, mới đây một số người dùng lại tiếp tục đăng tải hình ảnh về một lỗi cũng nghiêm trọng không kém trên PS4: sọc hình trong quá trình chơi.

ps4-xuat-hien-loi-soc-hinh1

Những ai từng “trải nghiệm” lỗi này trên máy tính chắc hẳn đều nhận ra rằng vấn đề nằm ở GPU, và nguyên nhân nhiều khả năng do quá tải nhiệt. Các trường hợp gặp phải hiện tượng này cũng đều đến từ những trò chơi yêu cầu nhiều năng lực xử lý đồ họa, bao gồm: Assassin’s Creed IV: Black Flag, Battlefield 4, Killzone: Shadow Fall. Họ cho biết ngay khi bật máy, trên màn hình đã xuất hiện các ô vuông hoặc sọc chéo – dấu hiệu đặc trưng của GPU gặp vấn đề về nhiệt.

Bên cạnh đó, PS4 được thiết kế với CPU lẫn GPU nằm cùng trên một nhân, vì thế việc GPU gặp lỗi này dễ khiến cho người ta nảy sinh nỗi lo mới về những “vòng tròn tử thần” vốn vẫn chưa hết ám ảnh ở thế hệ console trước.

ps4-xuat-hien-loi-soc-hinh2

ps4-xuat-hien-loi-soc-hinh3

Tình trạng sọc hình cũng có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Tình trạng sọc hình cũng có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau.


Khi mới giới thiệu lần đầu tiên, PS4 được báo giới lẫn người dùng đánh giá là gọn gàng và đẹp mắt hơn so với đối thủ Xbox One rất nhiều. Nhưng những lúc gặp phải lỗi như thế này, chắc hẳn bất kì gamer nào cũng sẵn sàng từ bỏ thiết kế nhỏ nhắn sang trọng để đổi lấy chiếc đầu VCR thô kệch nhưng bù lại, sở hữu khả năng tản nhiệt tốt và an toàn hơn trong những buổi chơi game kéo dài thâu đêm suốt sáng.

Sony hiện tại chưa có bình luận gì về vấn đề này, nhưng nếu tình trạng sọc hình xuất hiện trên diện rộng đặc biệt khi mùa Hè oi bức sắp tới, đó có thể là một cơ hội tốt để Xbox One rút ngắn khoảng cách với PS4.

(Pháp Luật & Xã Hội)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận