QCG nhà Cường Đôla và ba điểm bất thường trong báo cáo

19/02/2014 15:26
Tường Vân

(Kênh 13) – Bán hàng dưới giá vốn, không một hoạt động nào đạt lợi nhuận, Quốc Cường Gia Lai nhà Cường Đôla kết thúc năm 2013 với số lãi chỉ chưa đầy nửa tỷ đồng.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) nhà Cường Đôla mới đây đã có báo cáo tài chính quý IV năm 2013. Bản báo cáo cho thấy kết quả hoạt động ngày càng đi xuống của ông lớn bất động sản một thời với tất cả các mảng kinh doanh chính đều không có lợi nhuận dương, bán hàng dưới giá vốn và lợi nhuận có được chỉ nhờ hoãn thuế.

Theo đó, hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp này tiếp tục lỗ hơn 5 tỷ đồng trong quý IV khi Quốc Cường Gia Lai bán hàng dưới giá vốn. Hoạt động tài chính của doanh nghiệp này cũng nhận kết quả âm hơn 3,6 tỷ đồng. Dù Quốc Cường Gia Lai đã giảm chi phí quản lý xuống chỉ bằng một nửa so với quý IV/2012 nhưng kết quả hoạt động kinh doanh vẫn lỗ tới 14 tỷ đồng.

QCG nhà Cường Đôla và ba điểm bất thường trong báo cáo

Cùng với lợi nhuận từ hoạt động khác tiếp tục âm thêm 1 tỷ, doanh nghiệp của thiếu gia Nguyễn Quốc Cường lỗ khoảng 15,3 tỷ đồng trước thuế trong quý cuối cùng của năm 2013. Nhờ việc được hoãn lại tới 12 tỷ đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp, số lỗ còn lại của doanh nghiệp này còn gần 2,7 tỷ đồng.

Tính lũy kế từ đầu năm, Quốc Cường Gia Lai lãi vỏn vẹn chưa đầy nửa tỷ đồng. Số lợi nhuận này cũng là do phần thuế được hoãn trả bởi kết quả kinh doanh trước thuế vẫn là âm.

Tổng Hợp

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận