Quản lý đô thị ngồi tù vì đánh chết người bán hàng rong

28/12/2013 19:47
Tường Vân

Bốn nhân viên quản lý đô thị huyện Lâm Võ chịu mức án từ 3,5 năm đến 11 năm tù giam, với cáo buộc cố ý hành hung, gây tử vong một người bán hàng rong.

Tân Hoa xã cho biết vào tháng 7-2013, lực lượng quản lý đô thị huyện Lâm Võ đã xô xát với người bán dưa hấu dạo Đặng Chính Gia, 56 tuổi khiến người bán hàng rong này tử vong. Song, chính quyền huyện Lâm Võ lại cố ý bưng bít vụ việc khi cho rằng Đặng tự chết chứ không phải do bị quản lý đô thị đánh. Kết luận này đã khiến người dân Trung Quốc nổi giận, cáo buộc chính quyền đã bênh những “kẻ lạm dụng quyền lực” này.

1-imageview-1388217008498-crop1388217057074p

Truyền thông Trung Quốc mô tả, các nhân viên quản lý đô thị khi ấy đã đánh vào đầu của Đặng vì cho rằng ông đã buôn bán không phép trên lề đường. Một trong các nhân viên này đã dùng thanh sắt nặng phang vào đầu người bán dưa hấu khiến ông tử vong tại chỗ. Song, cổng thông tin chính quyền huyện Lâm Võ lại viết rằng, trong lúc xô xát ông Đặng tự nhiên ngã xuống đất mà chết.

Ngay lập tức xuất hiện một diễn đàn trên mạng Sina Weibo, người dân Trung Quốc cho rằng chính quyền Lâm Võ đã không công bằng và đang có hành vi bảo vệ nhân viên công quyền. “Bản án quá nhẹ, nếu đổi ngược lại là người dân đánh nhân viên công quyền thì tôi chắc rằng tòa án sẽ xử rất nặng, thật bất công!”- một người dân Lâm Võ viết.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận