Quật mồ người vợ vì nghi ngờ bị chồng sát hại do… báo mộng và xem bói

15/10/2013 12:14
Tina

“Gia đình Đoàn Thị Kê kể rằng, họ nằm mơ và được con Kê báo mộng là nó bị giết. Rồi họ đi xem bói, thầy cũng phán như vậy, nên gia đình mới đòi quật mồ, khám nghiệm tử thi cho ra lẽ!”, một người hàng xóm cho biết.

Bất ngờ với việc quật mồ người chết

Sáng 4/10, Cơ quan Cảnh Sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tổ chức khai quật mồ chị Đoàn Thị KÊ (37 tuổi)-ở ấp Cây Khô, xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) để làm rõ nguyên nhân cái chết của người phụ nữ này. Hàng trăm người dân từ quê của người đàn bà xấu số ở ấp 3, xã An Xuyên (TP.Cà Mau), cũng kéo về theo dõi…
Sau vài lần cãi vã chuyện tiền nong trong gia đình, chị Đoàn Thị Kê từng nói với chồng rằng sẽ tự tử chết cho… vừa lòng. Nhưng anh Trương Hoàng Mi cứ tưởng vợ mình giận nên nói thế, nên không chú ý, mặc vợ muốn làm gì thì làm. Mười mấy năm chung sống, cuộc sống của vợ chồng anh Trương Hoàng Mi khiến nhiều người thèm muốn. Chồng không nhậu nhẹt, vợ chăm chỉ làm ăn, 2 đứa con lần lượt ra đời. Hiện tại, con gái đầu lòng của anh chị đang học lớp 8 và đứa con trai học lớp 2.

Khoảng 0 giờ 45 phút ngày 21/9, anh Trương Hoàng Mi giật mình thức giấc mà nhìn quanh không thấy vợ ở bên cạnh như hằng đêm. Anh Minh vội chạy ra nhà sau tìm, thì chết điếng khi thấy vợ đã treo cổ lơ lửng ở nhà tắm. Anh Mi vội đỡ vợ đặt trên giường, xoa bóp và gọi mọi người xung quanh cứu giúp. Ông Trương Công Bằng – ở cách đó vài ngôi nhà – là công an viên ấp Cây Khô, xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình), kể “Có thể nói, tôi là người chạy đến đầu tiên khi vụ việc xảy ra. Tôi thấy ông Mi lúc ấy cố hết sức xoa bóp cho vợ. Sau đó, ai biết gì chỉ nấy để cứu người treo cổ”.

Quật mồ người vợ vì nghi ngờ bị chồng sát hại do… báo mộng và xem bói

Quật mồ người vợ vì nghi ngờ bị chồng sát hại do… báo mộng và xem bói

Mọi người đã làm hết cách vẫn không cứu được chị Kê, nên đã báo cho chính quyền địa phương và gia đình 2 bên. Chính quyền ấy Cây Khô đã tổ chức họp cùng gia đình 2 bên, hỏi ý kiến về cái chết của chị Kê và hỏi rõ ràng có yêu cầu khám nghiệm tử thi hay không? Nhưng phía gia đình bà Kết, mà đại diện là cha mẹ-vợ chồng ông Đoàn Văn Tòng-ở ấp 3, xã An Xuyên (TP. Cà Mau) không yêu cầu khám nghiệm tử thi. Gia đình chỉ đề nghị cho mai táng, chôn cất bên phần đất của xã Hồ Thị Kỷ.

Ngày trước, anh Mi được gia đình hỏi cưới chị Đoàn Thị Kê ở địa phương khác, nhưng về khoảng cách lại rất gần nhau, nếu đi đường thủy thì chỉ khoảng chục cây số là tới. Mi là con trai út trong gia đình có đông anh em. Khi có gia đình, Mi được cha mẹ cho ra ở riêng để làm ăn căn nhà này chỉ cách nhà cha mẹ ruột chừng vài bước chân. Gia đình anh Mi cũng được xếp vào loại có của ăn của để, vợ chồng chăm lo làm ăn…

Hàng ngày, chị Kê thức dậy từ sớm, nấu cơm cho chồng, cho con, rồi đi gần chục cây số đến cơ sở lột tôm để làm việc. Anh Mi nuôi tôm trên 8 công đất của cha mẹ cho và hàng ngày vẫn chạy xuồng máy đi mua bán cua để bán kiếm lời. Căn nhà riêng của vợ chồng anh Mi ở cập mé Rạch Bần, dựng bằng cây gỗ đơn dơ nhưng rộng rãi vạ họ đang dự định cất nhà, vì làm ăn khấm khá…

Trước khi xảy ra vụ treo cổ tự tử, vợ chồng chị Kê và anh Mi có xảy ra mâu thuẫn từ chuyện lấy tiền cho vay. Số là, vợ chống anh Mi cho 1 người bạn vay hơn 15 triệu đồng, mỗi ngày góp 500.000đ và đã trả được gần hết số vốn. Còn lại khoảng 3 triệu đồng nợ, thì bất ngờ người bạn vay tiền phạm tội và bị vào tù, không trả được. Vợ chồng anh đã có lời qua tiếng lại, cãi vã về số nợ này. Và trong những lần cãi vã với nhau, chị Kê có nói với chồng: “Tui sẽ tự vẫn”.
Ở quê, khi gia đình nào có đám tang, thì bà con dòng họ và chon xóm đến thăm viếng, chia buồn rất đông. Và chuyện về vụ cãi vã của vợ chồng anh Mi cũng được kháo nhau tại đám tang. Ông Bằng nói: “Chuyện thì không rõ ràng lắm, nhưng trong đám tang, mọi người nói vậy thì nghe vậy. Nhưng việc cho vay tiền góp hàng ngày là do vợ chồng cùng đồng ý, có rủi ro thì củng chịu chớ sao đỗ lỗi cho nhau?”. Nhưng ông cũng nói rõ: “Thực ra, gia đình bên vợ thằng Mi nghi ngờ về cái chết này là vì sao con Kê thắt cổ mà… ướt tóc?”.

Về cái chết của chị Kê cũng có nhiều nghi vấn. Như đã nói, bởi nếu chị Kê tự vẫn thì tại sao đầu tóc của nạn nhân lại bị ướt? Nhiều người thân của nạn nhân, cho rằng cái chết của chị Kê là do bị trấn nước, chứ không phải treo cổ tự vẫn…

Khi an táng xong, ngôi mộ của chị Kê được xây bằng bê tông, đang hoàn thiện những công đoạn cuối. Ông Bằng nói: “Tôi cũng đang phụ giúp với gia đình xây mồ mả, chỉ còn gắn bia đá là xong. Nhưng ai dè, gia đình bên vợ thằng Mi kéo lên Công an huyện Thới Bình, yêu cần khám nghiệm tử thi vì nghi con Kê bị giết trước khi treo cổ và phải quật mồ lên”.

Cám cảnh gà trống nuôi con

Căn nhà bằng gỗ nằm cặp mé kinh, vắng bong người đàn bà đã trở nên hiu quạnh và buồn bã hơn. Anh Mi ngồi co ro trên chiếc ghế trước nhà, nhìn mông lung ra sông rạch, Bà Nguyễn Thị Hạnh-mẹ của anh Mi, nói: “Kể từ khi vợ nó mất, tôi ở nhà nó nhiều hơn nhà tôi để chờ dẫn 2 đứa nhỏ lên nhà cho ăn, cho học, rồi chi ngủ luôn! Thằng Mi nó cũng như chết rồi, không hơi sức gì mà lo công chuyện nữa”.

Khi quật mồ, khám nghiệm tử thi chị Kê, thì gia đình chị cũng dọn luôn bàn thờ và thi hành mang về quê ở ấp 3, xã An Xuyên (TP.Cà Mau) an táng. Họ nghi ngờ vợ bị giết, nên quật mồ thì làm sao chôn lại, chẳng lẽ 1 kim tĩnh mà chôn 2 lần? Tôi đã lo xong mồ mả cho vợ, nhưng bị nghi ngờ, nên bên vợ muốn làm gì thì làm và đành chịu”.

1 người dân ở ấp 3, xã An Xuyên (TP. Cà Mau), kể rằng: “Gia đình Đoàn Thị Kê kể rằng, họ nằm mơ và được con Kê báo mộng là nó bị giết. Rồi họ đi xem bói, thầy cũng phán như vậy, nên gia đình mới đòi quật mồ, khám nghiệm tử thi cho ra lẽ!” . Sau khi quật mồ vợ lên, tiếp xúc với phóng viên, anh Mi không cho chụp ảnh, không nói gì ngoài việc cho biết đang chờ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau công bố kết quả: “Tôi chờ công bố kết quả khám nghiệm, đúng sai, sự thật thế nào. Mấy ngày rồi, tôi không dám ra ngoài vì sợ ánh mắt dị nghị, nghi ngờ tôi giết vợ!”.

Ông Bằng thì tâm sự: “Khổ thiệt, tôi là hàng xóm, tham gia công tác địa phương nhưng không ít lần nhận được điện thoại hỏi thăm, nào là hỏi thằng Trương Hoàng Mi bị bắt rồi hả? Nó giết vợ nó thiệt hả? Tôi trả lời chưa biết, bởi tôi vẫn thấy nó còn ở nhà! Nói thật, áp lực lên nó ghê lắm, nên tôi chỉ mong sao có kết luận sớm để giải tỏa nghi ngờ này!”.

Theo nguồn tin riêng của TT&ĐS Cơ quan Giám định pháy y Cà mau chưa tìm ra dấu hiệu bất thường nào trên thi thể chị Kê đã chôn cất hơn 20 ngày dưới lòng đất. Tuy nhiên, để chắc chắn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục gửi thi thể lên tuyến trên để tìm xem có dấu hiệu bất thường nào không. Do đó, khi chưa có kết luận chính thức nào, người dân đừng nên tin theo những lời đồn, tin báo mộng hoặc lời phán của thầy bói… để vội kết tội 1 người nào đó.

(Tuổi Trẻ & Đời Sống)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận