Quốc Vượng và số tiền thưởng Tết thấp chưa từng có

28/01/2014 08:20
Lung Việt

“Từ lúc đi tù về, mình thấy Tết này là ý nghĩa nhất, tiền nhiều hay ít do suy nghĩ mình thôi”. Quốc Vượng chia sẻ khi được nhận tiền thưởng Tết bằng nửa tháng lương.

10 đồng tiền lương không bằng 1 đồng thưởng tết. Có lẽ với ai cũng thế, làm quần quật cả năm, mong dăm ba ngày Tết được chút đồng tiền thưởng về mua quà cho vợ con, gia đình. Vậy nên với họ, tiền thưởng Tết rất trân trọng và đáng quý cho dù là nhiều hay chỉ có để động viên.

Mặc dù được Công ty thưởng tết bằng nửa tháng lương, nhưng Quốc Vượng vẫn thấy vui và có ý nghĩa hơn so với những tết năm trước.

Với Quốc Vượng, sau những lần vấp ngã của đời mình, nay anh lại trở về với cuộc sống bình dị, công việc giản đơn là làm việc xếp hàng hóa cho một công ty du lịch. Cũng như mọi người, ngày Tết, Vượng cũng mong được cơ quan an ủi, động viên tình thần bằng những khoản tiền thưởng. Dù ít hay nhiều, đó cũng là món quà của cả năm lao động, đóng góp sức lực cho công ty.

“Năm nay mình được công ty thưởng Tết nửa tháng lương cơ bản là 1,7 triệu đồng. Mặc dù ít nhưng mình thấy đây là cái Tết ý nghĩa nhất. Sau bao nhiêu chuyện xảy ra, giờ mới thấy mình chín chắn, trưởng thành hơn. Nhất là lúc con trai đã lớn khôn hơn, gia đình ấm cúng, hạnh phúc với mình chẳng điều gì hơn nữa”, Quốc Vượng chia sẻ.

Quốc Vượng khoe đã được bạn tăng mấy chữ thư pháp về gia đình và con cái để trưng dịp tết này.

So với số tiền thưởng Tết hàng chục triệu đồng, có khi là cả trăm triệu đồng lúc Quốc Vượng còn đá bóng, thì nay, với công việc xếp hàng hóa của mình tại công ty, Vượng chỉ được thưởng chưa đầy 2 triệu đồng. Bao khó khăn lại chồng chất lên vai, nhưng Vượng luôn thấy vui và thoải mái.

Vượng vẫn nhớ lần được thưởng Tết nhiều nhất là thời gian còn đá ở CLB Thanh Hóa khoảng 2 năm về trước. Tết năm đó, Vượng được thưởng 1 tháng lương 30 triệu đồng. Rồi trước Tết, CLB đá thắng 1 trận, cộng thêm các khoản thưởng khác, Vượng cũng được cầm về gần 100 triệu đồng tiền Tết.

So với số tiền thưởng tết cả trăm triệu đồng như thời còn đá bóng, nay số tiền chưa đầy 2 triệu là quá ít ỏi, nhưng Vượng vẫn thấy vui vì hạnh phúc gia đình và cuộc sống bình dị.

“Những năm đó có tiền nên ăn Tết dư giả hơn, có tiền nên mình mua sắm được nhiều hơn, biếu quà cho bố mẹ.. Chứ năm này ít thì phải chịu thôi chứ làm sao giờ. Mà ít hay không cũng do suy nghĩ của mình nữa. Lúc mình đi đá bóng được thưởng nhiều tiền nhưng mình vẫn cảm thấy không vui. Giờ mình mới thực sự thấy được niềm vui, hạnh phúc được trọn vẹn. Tiền thưởng Tết ít thì mình phải chi tiêu, mua sắm theo kiểu ít thôi”.

Cũng như Tết những năm trước, năm nay, Vượng sẽ lại ra chợ chọn 1 cây quất thật đẹp, đưa về để trưng Tết cho có không khí. Rồi lúc được nghỉ làm, Vượng tranh thủ ra mua bánh kẹo, hương hoa để bày lên bàn thờ ngày Tết. “Mình thích được trang trí bàn thờ ngày Tết lắm. Gần Tết mình ra mua cây quất, bánh kẹo rồi mua sắm 1 số thứ nữa để chuẩn bị ăn Tết vậy thôi. Phải chi tiêu theo kiểu ít tiền thôi em ạ”. Quốc Vượng nói.

(Báo Thể Thao)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận