Quy luật hấp dẫn giữa nam giới và phụ nữ

24/02/2014 13:45
Tường Vân

(Kênh 13) – Dựa vào cơ sở nào mà một người phụ nữ trẻ lại thích ái ân với một người đàn ông lớn tuổi, vóc dáng không đẹp (mà không phải vì tiền)?

Vì cái gì mà người đàn ông nọ lại ngoại tình với người phụ nữ già và xấu hơn vợ mình? Câu trả lời mà chúng ta thường nhận được: Đó là quy luật của sự hấp dẫn. Người ta tìm cái mình đang thiếu, chứ không bao giờ tìm cái mình đang có

Sự lựa chọn bản năng, tận hưởng sung sướng là trên hết

Mặc kệ cho sự thắc mắc của người ngoài cuộc, các cặp bạn tình vẫn cứ tìm thấy nhau điểm trùng khớp. Có thể phân chia cách lựa chọn của họ ra làm hai loại.

Thứ nhất: họ bị cuốn hút bởi hình thức của nhau, thí dụ một cơ thể mỏng manh nữ tính lại hấp dẫn bởi cơ thể thô ráp, rắn rỏi.

Thứ hai: bên không có thế mạnh hình thức đem một số ưu điểm về phong thái để bù vào. Sự hấp dẫn giới tính tự nhiên là kết quả của một phản ứng hoá học quen thuộc, sau đó nó mang một số lệnh đến trái tim, trái tim chỉ đạo tình cảm phải bảo vệ “phản ứng hoá học này”, kế tiếp đến nảy sinh cảm giác ghen tuông, canh giữ. Trong trường hợp này, lý trí gần như không giữ vai trò gì.

Hấp dẫn “cài răng lược”

Một người phụ nữ trẻ đẹp hoàn toàn mãn nguyện (không phải vì tiền) với bạn tình già, hơi xấu bởi vì chắc hẳn cô ấy không có nhu cầu sưu tầm thêm một bạn tình đẹp mã nữa. Cô là “ngôi sao” sắc đẹp rồi, vậy nên cần tìm một người hâm mộ tận tụy.

Người đàn ông lớn tuổi có những cử chỉ ân cần và dịu dàng mà đám thanh niên cường tráng không bao giờ sở hữu. Một chàng playboy quyết định gắn bó với một nàng “nhớn” hơn mấy tuổi mà trông lại hơi “quê quê”.

Các nàng mạnh mẽ dữ dội có khi lại nghiện những cái vuốt ve nhẹ nhàng và lời thì thầm nhỏ nhẹ bên tai của một chàng thư sinh… thế mà vẫn bền. Thiên hạ thường lo lắng hộ cho những cặp bạn tình chênh lệch nhưng thực ra họ đã bù trừ đầy đủ cho nhau, không ai “nợ” của ai.

1359252901-ngukhiyeu3

Người ta tìm được ở nhau những sóng điện sinh học trùng hợp, và các bước sóng cài khớp nhau như răng lược. Chính vì vậy mà những cá nhân với đầy nhược điểm về hình thức cũng như đạo đức cũng không sợ bị cô đơn, họ có điểm hút mà người tốt bụng đang thiếu.

Tình huống xuất hiện người thứ ba là khi, ở hai người không có sự bổ sung hoàn trả cân bằng, một người tách ra tìm đối tác mới với hy vọng các nhược điểm cũng như ưu điểm của mình có được sự phân bổ chỗ hợp lý hơn, được đánh giá cao hơn.

Với lý lẽ này, các nhà nghiên cứu có hướng xoa dịu tội phản bội tình yêu, nhưng trước sau họ vẫn chỉ nhìn ở góc độ vật lý hay hoá học gì đó – khăng khăng rằng “ngoại tình xuất hiện khi hai bộ răng lược bị vênh”. Sự hấp dẫn giới tính phát triển tự phát nhưng không có lâu dài bởi vì, bản chất nó chỉ là phản ứng hoá học, sự bùng cháy không bao giờ vĩnh cửu.

Lý giải thần thoại phương Tây

Thần thoại cho rằng con người từng mang cả 2 giới tính. Vì thế họ rất hùng mạnh không có nhu cầu gì ngoài quyền lực trước các thần linh. Chúa trời nổi giận nên đã tách đôi từng con người ra, rồi rắc các phần nửa rải rác khắp trái đất.

Sau này “nửa đàn ông” đi tìm “nửa kia” là đàn bà của mình để ghép lại. Vốn từng là một trong cơ thể nên 2 nửa ghép rất hài lòng về nhau, dễ bỏ qua mọi nhược điểm.

Trong quá trình tìm và ghép, có một số đáng kể không tìm đúng “nửa cũ” của mình, họ tạm thời tồn lại với một nửa của người khác. Có những cặp tình nhân khi yêu nhau, họ đinh ninh rằng đã tìm thấy một nửa “xịn” của mình, thế nhưng sau khi lấy nhau họ vỡ mộng và cùng thốt lên rằng “nhầm rồi, ở lâu mới thấy cọc cạch, không ăn khớp”.

Hấp dẫn từ những điểm vu vơ

Ngoài việc bị cuốn hút bởi tổng thể hình thức, cũng có trường hợp người ta rất thích một nét thân thể nào đó của đối tác như da mịn, bàn tay dầy ấm, bàn chân nhỏ, vai vuông, gáy thon…

Lần này các nhà khoa học vẫn theo đuổi kết luận của mình: Người ta thích những đặc điểm thân thể đối tác mà chắc chắn họ không có. Người có bề ngoài hấp dẫn giới tính không hẳn là người có những đường nét sexy cụ thể, mà chính là ở họ có gì đó đánh thức trí tưởng tượng và những giấc mơ ân ái cho người xung quanh, cũng như cho một đối tác.

Đoán tính cách đàn ông qua gu chọn bạn tình

– Người đàn ông thích phụ nữ có vòng một đầy đặn và hông nhỏ: Anh ta là người biết mình muốn gì trong cuộc sống. Trước khi anh ta có lựa chọn cuối cùng để kết hôn anh ta đã sở hữu kinh nghiệm khá nhiều về đàn bà.

– Người đàn ông thích tuýp phụ nữ ngực nhỏ, người mảnh, hông thon: Là người dễ chịu, tính tình chăm chỉ, thích giúp đỡ người khác. Nhược điểm duy nhất của anh ta là: hơi nghiêm khắc với cuộc đời.

– Người đam mê những phụ nữ “phong nhũ phì đồn” (ngực to hông nở): là người không có tính kỷ luật, không ổn định công việc, ham vui chơi.

T.H

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận