RMIT ra mắt ngành Công nghệ Thông tin tại Hà Nội

15/10/2013 09:37
Long Nhất

 Ngày 17 tháng 10 năm 2013, Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam sẽ tổ chức lễ ra mắt và lần đầu tiêng iới thiệu chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin tại cơ sở Hà Nội.

Khóa đầu học đầu tiên sẽ khai giảng tháng 2 năm 2014. Được biết, chương trình ra đời để đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao ngành Công nghệ Thông tin ngày càng tăng.

Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin (CNTT) của RMIT Việt Nam được công nhận chất lượng bởi Hiệp hội Tin học Úc (Australian Computer Society), một tổ chức có hiệp định thành viên hỗ trợ trên toàn thế giới.invitation 21x10cm v1

Trong vòng ba năm, sinh viên ngành Cử nhân CNTT sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về lập trình và công nghệ thông tin đồng  thời vẫn có cơ hội tìm hiểu thêm các kiến thức, kĩ năng khác ngoài lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

“Để đáp ứng những gì mà nhà tuyển dụng đang chờ đợi ở các chuyên gia CNTT, chúng tôi đã tích hợp việc đào tạo các kĩ năng mềm,  kĩ năng quản lý dự án cùng với những kiến thức về Linux và an ninh mạng vào trong chương trình Cử nhân CNTT,” Tiến sĩ Anna Shillabeer, Trưởng khoa Công nghệ Thông tin cho biết.

“Phương pháp giảng dạy tại RMIT khuyến khích sinh viên suy nghĩ độc lập, thực hiện các dự án theo nhóm, phát triển khả năng lãnh đạo và biến kiến thức chuyên môn thành những giải pháp kinh doanh thực tế.”

Theo Tiến sĩ Shillabeer, số lượng sinhviên RMIT Việt Nam tốt nghiệp ngành CNTT tìm được việc làm trong những công ty lớn tại Việt Nam và nước ngoài như Intel, Mircrosoft, CSC Global CyberSoft, TMA Solutions, FPTvàTRG International đã cho thấy sự thành công của phương pháp giảng dạy của ngành Công nghệ Thông tin.

Nhờ kiến thức chuyên ngành vững chắc, tư duy phản biện và các kĩ năng mềm mà các cử nhân CNTT tốt nghiệp từ RMIT có thể nhanh chóng hòa nhập vào lực lượng lao động chất lượng cao và nhận được mức lương khởi điểm khá cao. Ngoài ra họ còn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc,” Tiến sĩ Shillabeer chia sẻ.

Tiến sĩ Anna Shillabeer.

Tiến sĩ Anna Shillabeer.

Chúng tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi khi đưa ngành Công nghệ Thông tin vào giảng dạy tại cơ sở Hà Nội để có thể đào tạo ngày càng nhiều chuyên gia Công nghệ Thông tin có trình độ cao cho ngành công nghiệp đang phát triển rất nhanh này.”

Việc đưa thêm chương trình mới sẽ bổ sung ngành Công nghệ Thông tin vào danh sách các chương trình khác mà RMIT Việt Nam đang giảng dạy tại cơ sở Hà Nội bao gồm Thương mại, Kếtoán, Marketing, Kinhtế và Tàichính và Truyền thông Chuyên nghiệp.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận