Rộ lên phong trào làm “báo Tết” Giáp Ngọ 2014 phiên bản Facebook

25/01/2014 09:41
Long Nhất

(Kênh 13) – Thị trường đang tràn ngập các ấn phẩm báo Tết Giáp Ngọ 2014 đầy màu sắc, nhưng trên mạng cư dân Facebook cũng có thể tự làm cho mình những tờ “báo Tết” không kém phần đậm đà sắc xuân.

“Báo Tết” của cư dân Facebook ở đây là một trang giấy có ghi ngày xuất bản đàng hoàng, có tiêu đề chính viết theo lối thư pháp uốn lượn ghi dòng chữ “Giáp Ngọ 2014”, có một câu chúc “Tống Cựu Nghinh Tân” tốt lành ngay trên đầu trang và đặc biệt nội dung là những mục nhìn lại hoạt động năm qua chẳng khác nào những tờ báo Tết chân chính.1-c3c88285c9beef59320f918d6e1e6a56-1390614766297

Cụ thể, trang “báo Tết” này sẽ giúp chủ nhân tổng kết lại xem năm qua mình đăng được bao nhiêu bài, thu hút được bao nhiêu like (thích) và comment (bình luận). Hơn nữa, chủ nhân của trang báo cũng sẽ biết được bạn nam nào like mình nhiều nhất, bạn nữ nào like mình nhiều nhất. Cùng với đó là những mục nho nhỏ rất hay như bức ảnh được like nhiều nhất, bức ảnh tốn nhiều giấy mực nhất năm (được bình luận nhiều nhất), câu nói hay nhất năm (được like nhiều nhất), và một bộ lịch hoành tráng với hoạt động nổi bật từng tháng.

Về độ trung thực, chính xác, trang báo này chưa bị đặt nghi ngờ. Còn về mức độ hấp dẫn, mới lạ, trình bày đẹp mắt, trang báo này chắc chắn đạt chuẩn. Vì thế không ít người trên Facebook rất thích thú đi làm “báo Tết” cho riêng mình.

Đừng ngạc nhiên nếu trên dòng thời gian Facebook xuất hiện những trang “báo Tết” của bạn bè như thế này.

Đừng ngạc nhiên nếu trên dòng thời gian Facebook xuất hiện những trang “báo Tết” của bạn bè như thế này.

Một nhân vật Facebook làm “báo Tết” và than “già rồi, năm nay vào Facebook toàn ngồi xem với like thiên hạ là chính chứ chả post gì mấy”.

Theo tìm hiểu thì những trang “báo Tết” như kể trên được tạo nhờ một ứng dụng miễn phí, ứng dụng có thể được truy cập theo đường dẫn baogiapngo.herokuapp.com hoặc bao.shindanland.com. Ứng dụng mang nguồn gốc từ Nhật Bản, một quốc gia ăn Tết Dương lịch nhưng cũng có nhiều tương đồng với văn hóa Á Đông.

Một tấm ảnh quảng cáo ứng dụng ngay trang nhất, trông khá bắt mắt và đáp ứng đúng sở thích nhiều người.

Một tấm ảnh quảng cáo ứng dụng ngay trang nhất, trông khá bắt mắt và đáp ứng đúng sở thích nhiều người.

Sự chẩn đoán và đáp ứng đúng thị hiếu người Việt Nam đã giúp ứng dụng thu hút hàng nghìn lượt khách, cụ thể là khoảng 4,6 nghìn lượt like sau một thời gian ngắn xuất hiện.

(ICTNews)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận