Rộ tin đồn Phật Quan Âm khóc sau vụ cháy chợ

10/10/2013 07:44
Lê Dũng

Khoảng 11h30 phút ngày 9/10, hơn 100 người dân hiếu kỳ ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh Tiền Giang kéo nhau đến trước cổng chùa Hưng Điều Tự ở số 32, Khu phố 5, phường 7 (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) để xem tượng phật Quan Âm khóc.

Vụ việc gây ùn tắc giao thông, người dân địa phương đã phải điện thoại cầu cứu lực lượng Công an phường 7.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 8/10, tại khu vực này đã xảy ra vụ cháy chợ làm thiêu rụi hàng chục sạp trái cây trên đường.

Vụ cháy đã làm thiêu rụi hàng chục gian hàng hoa quả.

Vụ cháy đã làm thiêu rụi hàng chục gian hàng hoa quả.

Người dân ở cho biết, đầu tiên họ nghe tiếng nổ lốp bốp, rồi sau đó thấy ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở các sạp trái cây, mọi người chỉ kịp chạy thoát thân.

Trong khi nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ thì người dân trong khu vực xôn xao chuyện bức tượng Phật Quan Âm ở gần đó “khóc” khi có hai vệt đen chảy dài từ khóe mắt xuống.

Tuy nhiên, theo anh Phạm Đức Thái, Trưởng Khu phố 5, phường 7, chuyện tượng Phật khóc chỉ là tin đồn nhảm. Nguyên do trưa hôm 8/10, chợ Thạnh Trị cách cổng chùa khoảng 200 mét bị cháy, khói và bụi bay qua bám vào khóe mắt tượng Phật.

Hai hàng bụi đen ở khóe mắt bức tượng đã được lau sạch.

Hai hàng bụi đen ở khóe mắt bức tượng đã được lau sạch.

Cũng trong ngày đó, tại đây có mưa râm râm làm bụi bẩn chảy thành dòng nên nhiều người đồn thổi là Phật khóc. Hiện tại, tượng Phật đã được lau chùi sạch sẽ.

Thầy Thiện Lâm, Phó Ban y tế của chùa Hưng Điều Tự xác nhận hai vệt nước có màu xám kéo từ khóe mắt tượng phật Quan Âm xuống đến cằm là do tro bụi của vụ cháy bay qua rồi bám vào mà thôi.

(Đất Việt)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận