Rơi lệ trước cháu bé có đôi mắt phồng to

31/12/2013 07:17
Hạ Nam

Mắt bé gái 2 tuổi lồi to, máu chực phun trào khiến người xung quanh nghẹt thở, chỉ còn biết cầu mong phép màu xuất hiện, cứu bé khỏi nỗi đau đớn.
Mấy ngày nay thông tin và hình ảnh bé Huỳnh Bảo Trân (SN 2011, ngụ 409/7 Vĩnh Viễn, Q.10, TP.HCM) với khuôn mặt đau đớn, đôi mắt phồng to như sắp nổ tung xuất hiện trên mạng khiến bất cứ ai nhìn thấy đều không khỏi xót thương.

Sáng 29/12, có mặt ở nhà bé Trân, chúng tôi được người thân của bé cho biết, bé đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện truyền máu huyết học TP.HCM (Phạm Viết Chánh, Q.1).

Tại căn nhà một lầu được trang trí theo phong tục người Hoa, ngay trước sân để xe một bàn thờ mới được lập với hoa quả, đèn cầy, nhang bốc khói nghi ngút.

Những người trong nhà cho biết, cái này là bàn khấn nguyện cầu cho bé Huỳnh Bảo Trân mau sớm bớt bệnh.

Bà ngoại chăm sóc bé tại bệnh viện. Dường như quen hơi bà ngoại nên khi cảm thấy vắng bà là bé khóc.

Bà ngoại chăm sóc bé tại bệnh viện. Dường như quen hơi bà ngoại nên khi cảm thấy vắng bà là bé khóc.

Tại bệnh viện máu huyết học TP.HCM, nơi bé Trân đang được điều trị, chúng tôi không thể cầm lòng trước dáng hình em bé 2 tuổi đang mang trọng bệnh.

Bé Trân với hình dáng như người “ngoài hành tinh”, hai mắt lồi to với hai cục thịt đỏ, bị mù vĩnh viễn, mặt căng phồng nổi lên những mạch máu. Thân hình bé còm cõi, da xanh xao như tàu lá chuối, nhìn vào ai nấy xót xa, không cầm được nước mắt.

Cổ tay của Trân bé nhỏ mang nẹp kim tiêm truyền máu và truyền nước, dường như nó quá nặng với sức vóc và sức khỏe của bé. Nhiều lúc cơ thể đau nhức, không thể chịu nổi, bé khóc òa lên rồi nấc nghẹn từng chặp, bà ngoại và các dì vội vã hò ru, xoa đầu, rồi cho bé ngậm bình sữa giúp bé vượt qua cơn đau bất ngờ bộc phát.

Khi thông tin về bé Huỳnh Bảo Trân được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng, đã có nhiều nhà hảo tâm tìm đến chia sẻ giúp đỡ, người gói quà, bịch bánh, sữa, tã lót, có người giúp đỡ tiền… mong phần nào giúp bé và gia đình vượt qua khó khăn hiện tại.

Bà ngoại bé Trân cho biết, 3 tháng trước, bé vẫn bình thường, bất ngờ sau một lần chơi đùa bị té ngã, mắt bé cứ đỏ dần và sưng to lên, ban đầu là mắt trái rồi chuyển sang mắt phải. Gia đình đưa bé đi khám ở bệnh viện mắt thì được cho kết quả bình thường.

Bé Trân thiếp đi vài phút.

Bé Trân thiếp đi vài phút.

Tuy nhiên thấy bé ngày càng có dấu hiệu xấu đi, gia đình lại đem bé đi khám ở các bệnh viện khác như bệnh viện Nhi Đồng, bệnh viện Ung bướu thì mới biết bé bị ung thư máu giai đoạn cuối.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, căn bệnh của bé Trân mắc phải là nguy hiểm, có thể bé đã bị từ khi sinh ra, nhưng tế bào ung thư bây giờ mới phát triển mạnh.

Sau nhiều ngày nằm viện, bác sĩ quyết định cho bé về nhà để người thân tiện chăm sóc vì cơ hội chữa khỏi căn bệnh này là rất thấp trong khi tiền chi phí mỗi ngày ở viện rất cao, gia đình khó kham nổi.

Về nhà ít hôm, thấy bé đau quằn quại vì đau đớn, cầm lòng không đặng, gia đình lại chuyển đến bệnh viện máu huyết học TP.HCM vào sáng ngày 28/12 để theo dõi và điều trị.

Hoàn cảnh bé Trân rất đáng thương. Lúc sinh bé Trân thì mẹ bé mới có 14 tuổi, cha bé là ai không rõ. Đến ngày chuyển dạ, sinh con xong thì mẹ bé bỏ nhà đi biệt tăm, để bé lại cho ông bà ngoại chăm sóc, nuôi dưỡng.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận