Rooney không phải để bán!

07/07/2013 11:40
Mai Phương

“Rooney không phải để bán, tôi đã nói chuyện với cậu ấy. Rooney đã, đang và sẽ là một cầu thủ của Manchester United”. Câu trả lời của tân HLV trưởng Manchester United trong buổi họp báo đầu tiên trên cương vị mới tại Old Trafford.

Những ngày qua, tương lai của Rooney luôn là đề tài nóng hổi trên các mặt báo. Nay với sự khẳng định từ tân HLV trưởng David Moyes những cổ động viên của Quỷ đỏ thành Manchester có thể thở phào nhẹ nhõm.

Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho Quỷ đỏ, cho Rooney và những người hâm mộ. Về phần Rooney, có lẽ anh cũng muốn gắn bó với sân Old Trafford, bởi trong 9 năm qua tại Nhà hát của những giấc mơ, nơi đây đã có rất nhiều kỉ niệm với anh, cùng anh chinh phục những danh hiệu. Và hơn nữa, Rooney chính là linh hồn của “Quỷ”.

Moyes cần Rooney để xây dựng lối chơi cho Man United

Moyes cần Rooney để xây dựng lối chơi cho Man United

Mặc dù mùa giải vừa qua R10 thi đấu không thật sự ấn tượng với vai trò của anh, nhưng phải thừa nhận một điều rằng Sir Alex luôn xếp Rooney thi đấu trái với sở trường của mình, và anh cảm thấy không thoải mái ở vị trí đấy. Trong gần một thập kỷ tại sân Old Trafford, Rooney luôn là cầu thủ thể hiện được những phẩm chất mang tính truyền thống của Man Utd một cách rõ ràng nhất. Thi đấu vô cùng máu lửa, giàu tính hi sinh và bền bỉ, Rooney là đại diện cho tinh thần của Mancheter United, dù sân Old Trafford vẫn còn đó Giggs hay Scholes.

Trước kia David Moyes và Rooney đã có những mâu thuẫn (D. Moyes từng kiện Rooney vì những điều không đúng sự thật nói về ông trong cuốn tự truyện của “chàng hói”), nhưng với vai trò là HLV trưởng của United, mọi hiềm khích cần được xóa bỏ. Trước mắt với D. Moyes là một núi công việc và những áp lực vô cùng lớn khi Sir Alex rời khỏi Nhà hát của những giấc mơ.

Lối đá của Man United đã có khá nhiều thay đổi trong gần một thập kỉ qua, nhưng có một điều không thay đổi đó chính là vị thế của Rooney tại đây. Tiền đạo 27 tuổi này luôn thể hiện được những phẩm chất của một thủ lĩnh trong lối chơi, biết chấp nhận hy sinh những lợi ích cá nhân của mình vì lợi ích chung của đội bóng. Điều này đã được thể hiện qua mỗi mùa bóng khi anh chấp nhận vai phụ, chấp nhận chơi lùi sâu hơn, làm nền cho những Ronaldo trước kia hay mới đây là Van Persie tỏa sáng. Và với tài năng của mình nếu được đá đúng sở trường thì anh cũng hoàn toàn có thể tỏa sáng rực rỡ như vậy. Đó là điều mà Moyes cần ở Rooney để ông có thể ổn định bộ khung tại Old Trafford, và tất nhiên ông cũng không thể để Rooney sắm mãi vai phụ được.

Rooney cần được đá đúng sở trường của mình và thể hiện được vai trò trong đội bóng. Có Rooney trong đội hình, sức chiến đấu của United tăng lên rõ rệt, điều mà D. Moyes cần có trong những ngày đầu mới nhậm chức. Thử hỏi nếu không có Rooney, Quỷ đỏ có hơn gì Pháo thủ vài năm trước với chỉ một mình ngôi sao là Robin van Persie?

Dù có những thời kì Rooney đã chơi không thật sự ấn tượng và đã có những tin “Gã Shrek” sẽ rời khỏi Nhà hát của những giấc mơ, nhưng nay mọi chuyện đã sáng tỏ, Rooney sẽ ở lại Old Trafford và tiếp tục cống hiến cho đội bóng áo đỏ thành Man. Triều đại của David Moyes đã chính thức bắt đầu tại Old Trafford, ông cần những cầu thủ như Rooney để đi đến thành công cùng Man United.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận