Rùng mình khối nấm khổng lồ mọc trong phổi

13/11/2013 09:45
Tường Vân

Một người đàn ông ho ra máu suốt hơn 1 năm đã sửng sốt khi phát hiện, một khối nấm khổng lồ đang phát triển trong phổi của ông.

Bệnh nhân là một nông dân nghiện thuốc lá ngụ tại Ý, được chẩn đoán mắc bệnh nhiễm trùng nấm được gọi là Aspergilloma trong lúc đang làm việc ở ngoài đồng. Trong một năm qua, ông không chỉ vật lộn với cơn ho ra máu mà còn bị sốt và giảm cân. Các triệu chứng vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện mặc dù ông đã uống và tiêm thuốc kháng sinh.

Hình ảnh khối nấm lớn mọc trong phổi bệnh nhân.

Hình ảnh khối nấm lớn mọc trong phổi bệnh nhân.

Bệnh Aspergilloma phần lớn gây nhiễm trùng ở phổi và rất hiếm gặp. “Khối nấm trong người của bệnh nhân này là quá lớn với chiều rộng hơn 7cm, lớn nhất tôi từng chữa trị”. Bác sĩ Marcello Migliore, chuyên gia phẫu thuật vùng ngực tại bệnh viện Catania, Ý tiết lộ. Aspergilloma xâm nhập vào phổi qua đường khí quản và tạo ra một lỗ hỏng trong lá phổi, và từ đó gò nấm sẽ mọc ra dẫn đến sưng phổi và ho lao nếu không được chữa trị kịp thời, theo bác sĩ Miglior. Sau khoảng thời gian 16 tháng theo dõi kể từ ca phẫu thuật, các bác sỹ cho thông báo sức khoẻ của bệnh nhân đang tiến triển và không còn các triệu chứng như trên nữa.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận