Rùng mình quy trình sản xuất mỹ phẩm ‘hạng sang’.... múc từ chậu thau

Rùng mình quy trình sản xuất mỹ phẩm ‘hạng sang’.... múc từ chậu thau

13/04/2018 14:40
Như Lệ

Nguyên liệu được đổ từ những thùng ghi toàn chữ Trung Quốc sang chậu thau, sau đó được những người phụ nữ dùng tay trần múc từng muỗng đổ vào hộp nhỏ. Những hộp mỹ phẩm này sau đó được chuyển đến các spa phục vụ cho các dịch vụ làm đẹp.

Theo báo Dân trí đưa tin, những hộp mỹ phẩm “hạng sang” của Công ty TNHH TMDV H.B.A sản xuất thủ công tại một địa điểm chật hẹp, thực hiện đóng gói, sang chiết thủ công bởi các phụ nữ làm việc tại nhà.

Lô mỹ phẩm 'hạng sang' được sang chiết thủ công, không đảm bảo vệ sinh. Ảnh báo Dân trí

Lô mỹ phẩm ‘hạng sang’ được sang chiết thủ công, không đảm bảo vệ sinh. Ảnh báo Dân trí

Cơ quan chức năng phát hiện và chứng kiến tại cơ sở sản xuất này, có nhiều thùng có ghi hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc, trong đó đựng các loại nguyên liệu. Công nhân sẽ đổ các nguyên liệu này ra những chiếc chậu đặt dưới sàn nhà và dùng muỗng múc tay không vào vào từng hũ, sau đó đóng gói rồi dán tem mác mới.

Ông Nguyễn Văn Sang, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 9, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Tại thời điểm cơ quan chức năng ập vào bắt giữ, cơ sở sản xuất mỹ phẩm của công ty H.B.A có 4 công nhân là phụ nữ đang chiết xuất mỹ phẩm. Toàn bộ nguyên liệu được nhập về được đóng thùng mang chữ Trung Quốc”.

Rất nhiều nguyên liệu đóng thùng được ghi hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc. Ảnh báo Dân trí

Rất nhiều nguyên liệu đóng thùng được ghi hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc. Ảnh báo Dân trí

Những hộp mỹ phẩm sau khi đóng gói tem mác “hạng sang” này sẽ được phân phối đến các spa tại Thanh Hóa và Ninh Bình để làm đẹp cho khách hàng.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu lô mỹ phẩm này và tiến hành kiểm nghiệm, xác minh thành phần lượng chì và thủy ngân. Trước tiên, công ty này đã bị xử phạt hành chính, nhưng nếu kết quả kiểm nghiệm các chỉ số an toàn vượt quá quy định thì chắc chắn mức phạt sẽ không dừng lại ở đây.

Toàn bộ lô mỹ phẩm bị bắt hiện đang được tạm giữ và niêm phong.

Ông Sang cho biết thêm, dù vượt hay không thì cơ quan chức năng vẫn xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2/4 lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện, Công ty TNHH TMDV Hoàng Bảo An có hành vi sang chiết, đóng hộp trái phép mỹ phẩm chăm sóc da các loại.

 Các sản phẩm sang chiết hoàn chỉnh, đem đi phân phối ở các spa. Ảnh báo Dân trí

 Các sản phẩm sang chiết hoàn chỉnh, đem đi phân phối ở các spa. Ảnh báo Dân trí

Thu giữ: 1305 hộp mặt nạ ngủ Collagen Haley Natural 100% tổ yến tươi và hoa cúc La mã, hoa anh đào loại 250g/hộp; 30 gói Collagen Haley Natural tinh chất hồng sâm vàng 24k trắng da và Haley Natural tinh chất hoa nhài tươi loại 100g/gói; 360 lọ mặt nạ gel vàng Nano trắng da nhãn hiệu Lyhazi Natural loại 100g/lọ; 15 hộp bột sữa rửa mặt thảo dược Lyhazi Natural.

Tất cả các sản phẩm nêu trên đều dán nhãn bao bì thể hiện phân phối bởi Công ty TNHH TMDV Hoàng Bảo An. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ nhiều tang vật là nguyên liệu, tem, nhãn mác vỏ hộp… dùng cho việc sang chiết, đóng gói các loại mỹ phẩm nêu trên.

Cơ quan chức năng cũng khẳng định, từ tháng 11/2017 đến khi bị phát hiện, Công ty này mua các nguyên liệu, lọ thủy tinh có nguồn gốc từ Trung Quốc và đặt in tem, nhãn, vỏ hộp sau đó thuê công nhân sang chiết, đóng hộp ra các loại mỹ phẩm nêu trên.

(Theo Viet Q)

Bà chủ của lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng nghi giả vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ còn là chủ Tập đoàn TS Group. Theo quảng cáo trên truyền thông, tập đoàn TS Group sở hữu nhiều Đại sứ Thương hiệu nhất Việt Nam.

Sáng 24/10, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã tiến hành tiêu hủy lượng lớn hàng trị giá hơn 20 tỉ đồng.

Trên thị trường hiện đang rộ lên “phong trào” tự chế mỹ phẩm để xây dựng một thương hiệu riêng rồi chào bán ra thị trường với những lời quảng cáo “có cánh” khiến không ít người tiêu dùng bị “hớ”.

Khi mua nhầm mỹ phẩm giả, bạn cảm thấy khó chịu vì bị lừa gạt, không những thế nó còn gây nguy hiểm đến sức khỏe bạn.

Ngày 7/8 trong quá trình tuần tra, lực lượng phòng chống buôn lậu Công an Lạng Sơn đã bắt giữ nhiều tang vật tại sân ga liên vận quốc tế Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn).

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận