Rùng mình với những cảnh bạo hành trẻ em dã man tại Trung Quốc

18/12/2013 12:17
Hạ Nam

Đánh đập, bóp cổ, bịt băng dính vào mồm, úp xô nước vào đầu… là cách những cô giáo trẻ ở Trung Quốc dạy dỗ học sinh của mình.

Mới đây, dư luận Việt Nam rúng động vì vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ em tàn ác tại TP Hồ Chí Minh khiến nhiều người phẫn nộ.

Hàng ngày, trên thế giới có rất nhiều những đứa trẻ ngây thơ non nớt đang bị đối xử, bạo hành một cảnh vô cùng dã man và tàn độc. Nạn bạo hành trẻ em đang trở thành một vấn nạn vô cùng nhức nhối cần sự chung tay của rất nhiều người trên toàn thế giới.

Không đâu xa xôi, ngay tại Trung Quốc, láng giềng lâu năm của Việt Nam nạn bạo hành trẻ em càng ngày càng trở nên nhức nhối.

Cách đây ít lâu, trên các trang mạng Trung Quốc đăng tải hình ảnh về cô giáo Yan Yanhong tại trường tiểu học ở Ôn Lĩnh, Chiếc Gian đang hành xử một cách tàn bạo đối với những học trò của mình.

Cô giáo trẻ Yan Yanhong hành xử học trò của mình.

Cô giáo trẻ Yan Yanhong hành xử học trò của mình.

Bộ ảnh hơn 700 tấm đã khiến nhiều người không chỉ riêng ở Trung Quốc mà cả toàn thế giới rúng động. Ngoài những bức ảnh phóng viên chụp trộm được thì trong đó cũng có những bức ảnh do chính cô giáo Yan Yanhong tự chụp để gửi cho bạn bè mình khoe khoang.

Rùng mình với những cảnh bạo hành trẻ em dã man tại Trung Quốc

Những bức ảnh dán băng dính miệng học sinh do chính bảo mẫu này chụp lại "cho vui".

Những bức ảnh dán băng dính miệng học sinh do chính bảo mẫu này chụp lại “cho vui”

Nếu mắc lỗi những đứa trẻ non nớt kia sẽ bị cô giáo Yan Yanhong đánh đập, bịt băng dính, úp xô nước lên đầu.

Những hình ảnh tàn độc này làm biết bao trái tim bố mẹ phải thắt lại vì đau xót. Vụ việc đã gây xôn xao dư luận một thời gian dài.

Cũng trong tuần đó, truyền thông Trung Quốc vô cùng phẫn nộ với vụ bạo hành học sinh của một cô giáo trẻ tại trường mẫu giáo Sky Montessori ở Taiyuan, phía Bắc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Một video mới được tung lên mạng cho thấy cô giáo này liên tục tát và đá 4 học sinh tới 120 lần khi các em không trả lời được phép tính 10+1.

Vụ việc được phát hiện sau khi một phụ huynh của học sinh phát hiện mắt con gái mình bị sưng phù và nhiều vết thâm tím. Ngay lập tức phụ huynh này đã tới trường và yêu cầu được xem lại video quay cảnh lớp học ngày hôm đấy. Anh đã rất sốc khi thấy cô Lý Trúc Thanh liên tiếp tát vào mặt cô con gái 5 tuổi của anh và 3 đứa trẻ khác trong lớp. “Chỉ trong vòng 30 phút, con gái tôi bị tát tới 70 cái vào mặt. Còn 3 đứa trẻ kia lần lượt bị tát 43 lần, 10 lần và 27 lần. Cô ta không phải là nhà giáo mà thực sự là một con quỷ cái”.

Cách đây vài tuần, một bức ảnh một cô giáo mầm non ngồi đè lên 3 tấm đệm, xen giữa các tấm đệm chính là những đứa trẻ nhăn nhó nằm dưới đang khiến dư luận Trung Quốc rúng động.

Rùng mình với những cảnh bạo hành trẻ em dã man tại Trung Quốc

Tuy bức ảnh không ghi rõ ngày tháng và địa chỉ nhưng cộng đồng mang nhanh chóng tìm ra địa chỉ của trường mầm non này. Được biết, bức ảnh được chụp tại Trường Mầm non số 1 thuộc Cao đẳng Sư phạm Changsha, huyện Changsha, tỉnh Hồ Nam.

Rất nhiều người phẫn nộ vì hành vi này cũng như lời trả lời của hiệu trưởng rằng đây là một chương trình tập luyện thể chất của học sinh.

Mọi người cho rằng đây là một “trò tập luyện” không thể nào chấp nhận được.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận