Rùng rợn chuyện hậu trường Mỹ nhân kế, Bụi đời Chợ Lớn bị ma nhát

21/12/2013 10:20
Hạ Nam

Ma đi nhờ xe, hoặc bóng ma thiếu nữ,…. là những câu chuyện khiến nhiều người sởn cả gai óc mỗi khi nhớ lại.

Việt Nam không có được những phim trường lớn nên thường một số cảnh quay, ngoài bổi cảnh mượn được ekip còn phải tận dụng cả những căn nhà hoang. Nhất là với các bộ phim kinh dị hoặc mang màu sắc hoang đường. Chính vì thế, một trong những câu chuyện hậu trường thú vị nhất của các đoàn làm phim bao giờ cũng là các câu chuyện kỳ bí nhuốm màu bí ẩn không thể giải thích nổi tại các địa điểm quay hẻo lánh, thưa người. Đôi lúc, các câu chuyện này xuất hiện cả trong các bộ phim bình thường như Mỹ nhân kế, Bụi đời Chợ Lớn…

Mỹ nhân kế và người đàn ông đi nhờ xe

Lần quay Mỹ Nhân Kế – một bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chẳng liên quan đến đề tài kinh dị nhưng vẫn để lại cho một vài thành viên của đoàn nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Phim có đến 5 cô gái và được chia phòng ở với nhau. Ngọc Quyên và Diễm My 9X ở chung một nơi. Ngọc Quyên chia sẻ, không phải một lần mà rất nhiều lần cô gặp vấn đề với cánh cửa phòng. Thậm chí có lần khi cô đi tắm, do không có người trong phòng nên cô đã cẩn thận khóa cửa kỹ càng. Nhưng khi bước ra khỏi phòng tắm thì cánh cửa chính đã mở ra từ lúc nào.

Vốn cũng là một người khá gan dạ nhưng sự việc vẫn khiến Ngọc Quyên lo lắng không yên khi căn phòng riêng của cô và Diễm My 9X không còn an toàn cho lắm. Nhất là thỉnh thoảng buổi tối Diễm My 9x khi ngủ lại hét lên vài tiếng vô nghĩa và như đang nói chuyện với ai. Mặc dù biết cô bé do tập luyện nhiều nên mệt và nói mớ nhưng điều này vẫn khiến Ngọc Quyên lạnh sống lưng mỗi khi kể lại.

Chưa dừng lại ở đó, một thành viên của đoàn kể lại, có lần một người trong đoàn trên đường di chuyển từ resort ra ngoài đã được một người đàn ông xin quá giang. Lúc đến nơi, dù không lấy tiền nhưng người đàn ông này cứ nằn nì bắt nhận và dúi tiền vào túi anh. Khi xong việc, trở về đoàn, anh có kể lại với mọi người chuyện này với ngụ ý “có tiền xe ôm” và móc tiền ra cho mọi người xem. Vừa móc tiền ra, anh chàng đã la toáng lên trong kinh hãi vì toàn bộ số tiền anh lấy từ trong túi ra toàn là tiền âm phủ. Biết bị trêu, không chỉ anh mà cả những người không liên quan cũng lật đật khấn vái cho không bị quấy nữa.

 Mỹ nhân kế quay tại địa điểm xa đất liền và vắng người

Mỹ nhân kế quay tại địa điểm xa đất liền và vắng người

Bụi đời Chợ Lớn và cô gái mặc sườn xám đỏ

Với bối cảnh của câu chuyện diễn ra tại thời hiện đại và không hề mang yếu tố tâm linh nhưng đoàn làm phim Bụi đời Chợ Lớn (đạo diễn Charlie Nguyễn) cũng thoát khỏi cảnh phải đối mặt với chuyện này. Số là phim có khá nhiều cảnh quay quan trọng tại khu chung cư 727 Trần Hưng Đạo – nơi vốn nổi tiếng với những câu chuyện bí ẩn.

Những ngày đầu tiên khi quay tại đây, một thành viên của nhóm cascadeur đưa máy ảnh cá nhân bấm lung tung khắp nơi. Lúc xem hình, bất chợt thấy một gương mặt mờ ảo hiện ra nơi cầu thang. Điều đáng nói là sau đó, khi về đổ hình ra máy tính để up… Facebook thì tấm hình trên đã biến mất trong máy mặc dù anh không hề cho ai mượn máy và cũng không xóa tấm ảnh này.

Do chung cư đang xuống cấp và có rất nhiều căn nhà bên trong bị đập, bỏ hoang nên mỗi khi di chuyển giữa các tầng lầu, các thành viên ít khi nào dám đi một mình. Đặc biệt là khi quay cảnh đại chiến lớn trên tầng thượng (tầng 12). Đây cũng là nơi được nhiều người dân cảnh báo: “Tụi bây nhớ cúng kiếng đàng hoàng và kỹ càng nha. Lần trước, tụi Hàn Quốc bị hù sợ quá phải bỏ luôn máy quay tới sáng mới dám quay lại lấy đó.”

Lời cảnh báo có vẻ như có tác dụng ngay lập tức với tổ… ánh sáng, thiết bị. Do không thể cứ mỗi lần quay là phải tháo ra lắp vào các dụng cụ ở cùng 1 nơi nên các thành viên của 2 nhóm này đã cắt cử người ở lại canh đồ cho tới sáng. Và đây cũng là các nhân vật có nhiều cuộc đụng độ nhất.

Một góc tầng thượng khu chung cư 727

Một góc tầng thượng khu chung cư 727

Một thành viên tổ ánh sáng kể lại, khi đang ngủ, bất ngờ anh nghe tiếng nói cười rộn ràng, mở mắt ra thì thấy đang nằm ở 1 buổi tiệc ngay tại tầng thượng có rất đông người tham dự và toàn mặc đồ… xưa. Biết gặp chuyện và cũng quen với việc này do có kinh nghiệm bị… nhát nhiều lần nên anh quyết định nhắm mắt lại ngủ tiếp cho tới sáng. Khi kể lại chuyện này, một thành viên khác cho biết thêm, khi anh tỉnh giấc đi vệ sinh, anh còn thấy vài cái bóng bay lởn vởn trên các góc cột. Nhưng do quá mệt và quá quen nên anh cũng chọn cách ngủ tiếp cho… quên đi.

Nhưng so với câu chuyện của Long Điền – vai Hùng Chợ Lớn thì vẫn chưa nhằm nhò. Do anh luôn có các cảnh quay diễn ra khoảng 2-3 giờ sáng nên anh chọn cách ngủ lại tại chỗ khi ekip đang quay cảnh khác. Sân thượng rất rộng nên lúc nào ekip cũng phân ra 2 khu vực, một cho mọi người ngủ,nghỉ ngơi, ăn uống và một để thực hiện cảnh quay.

Một lần khi anh đang ngủ như vậy, bất ngờ thấy nặng ngực. Anh mở mắt nhìn thì khá hốt hoảng khi thấy một cô gái mặc sườn xám đỏ đang bắt chéo chân,ngồi trên người và cầm dao chỉ về phía anh. Vốn không sợ ma nên anh đã cố gắng dùng sức để đẩy cô gái ra nhưng không được. Cô nảng còn cười nhếch mép tỏ ý coi thường… Phải mất khá lâu anh mới vùng dậy được thì cô gái biến mất. Sau cuộc gặp này, anh cảm thấy rất tức ngực và mệt trong người. Và những ngày tiếp theo, dù không sợ nhưng anh cũng khá ái ngại khi phải ngủ lại một mình…

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận