Sát hại vợ vì hoang tưởng ngoại tình với hàng xóm

19/12/2013 10:28
Hạ Nam

Ngày 11/12/2013, cơ quan CSĐT công an huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) bàn giao nghi can Trần Hữu Ngượt (Tư Ngoạt, 61 tuổi, ngụ ấp Phước Lý Nhị, xã Qưới Thiện, huyện Vũng Liêm) cho cơ quan CSĐT công an tỉnh về hành vi “giết người”. Đau lòng hơn cả, nạn nhân của câu chuyện không phải ai xa lạ, chính là người vợ đã cùng chung sống với hung thủ trong gần 40 năm…
Bóp cổ vợ đến chết

Tìm tới ấp Phước Lý Nhị (xã Qưới Thiện, huyện Vũng Liêm), anh Trần Hữu Lộc (32 tuổi), con trai thứ hai của gia đình xảy ra vụ việc và mấy anh chị em trong nhà vẫn chưa hết bàng hoàng. Giọng nói nghẹn ngào, anh Lộc chỉ bảo mọi chuyện quá đường đột và bất ngờ, không ai dám nghĩ là người cha mình sẽ giết mẹ như thế. Anh Lộc cho hay, vì tuổi cao nên hai bố mẹ của mình là ông Ngượt và bà Lê Thị S. (60 tuổi) mấy năm nay chỉ loanh quanh gần nhà làm vườn, trồng cây cảnh. Hàng tháng, các người con làm ăn xa gửi về một khoản tiền để nuôi hai cụ lúc tuổi già. Anh cũng kể, từ trước tới nay, cha mẹ của mình sinh sống rất hòa thuận, chưa từng có mâu thuẫn gì lớn.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Còn theo bà Hai (66 tuổi, chị ông Ngượt), mọi chuyện bắt đầu từ căn bệnh hoang tưởng mà ông Ngượt đang mắc phải. Bà kể, trước kia ông Ngượt cùng vợ sống hòa thuận bình thường, nhưng khoảng sáu tháng trở lại đây, ông bắt đầu có những biểu hiện lạ. “Em tôi bỗng nhiên thích nói và nói rất nhiều, thích tưởng tượng này nọ. Thậm chí Ngượt còn vô cớ gây sự với vợ và những người xung quanh. Mặc dù trước đó, Ngượt vốn là người sống nội tâm, ít nói. Thấy em như vậy, gia đình chúng tôi lựa khi Ngượt tỉnh táo, khuyên đi khám và biết bị mắc bệnh hoang tưởng”, bà Hai nói.

Biết việc em mình mắc bệnh liên quan tới thần kinh, cả nhà bà Hai cũng tìm mọi cách để chữa trị, từ việc chiều theo những gì ông Ngượt muốn, tới việc ép ông uống thuốc. Thậm chí, cả nhà đã đưa ông lên tận TP.HCM tới hai lần để điều trị, nhưng kết quả vẫn không khả quan. Từ đó, hàng tháng những người con đang làm ăn xa phải luân phiên trở về nhà nhiều hơn, vừa để giúp cha mình tìm cách trị bệnh, vừa là để trông chừng kẻo ông “đi mất”.

Cả nhà còn chưa kịp yên ổn khi biết ông Ngượt mắc bệnh thì mới đây lại nghe ông nhiều lần mắng chửi, thậm chí toan đánh vợ mình. Tìm hiểu sự tình thì mới biết, khi lên cơn bệnh, ông Ngượt lại tưởng tượng việc bà S. có ngoại tình với một người hàng xóm gần đó. Thế là lúc tỉnh thì không có vấn đề nhưng cứ lên cơn trở bệnh ông Ngượt tìm mọi cách gây sự với vợ. Và rồi câu chuyện đau lòng cũng xảy ra: Khoảng 20h30 ngày 7/12, ông Ngượt và vợ lại xảy ra mâu thuẫn. Trong cơn hoang tưởng, người chồng ấy liên tục chửi bới vợ, cho rằng bà S. đã phản bội mình. Không thể chịu đựng thêm nữa, người vợ cùng đôi co với chồng nhằm minh oan. Nhiều người hàng xóm cho hay, trước đó cũng không ít lần họ cãi nhau như thế nhưng sau hết ngay, nên lần này cũng không ai sang can thiệp. Ai ngờ lần này, trong phút nóng giận, ông Ngượt đã xông tới, dùng tay bóp cổ vợ mình tới bất động.

Bà Hai kể tiếp: “Tới khi người em dâu của tôi tắt thở, Ngượt mới tỉnh táo trở lại. Nhìn thấy bà S. tắt thở nằm ngay cạnh. Sau hồi lâu than khóc, Ngượt hối hận vô cùng đến nỗi tính tự vẫn để chuộc lỗi. Tuy nhiên, những người thân trong gia đình đã can ngăn kịp thời. Tiếp theo đó, công an tới dẫn Ngượt đi”. Tại cơ quan điều tra bước đầu ông Ngượt đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

 

Bà Năm cho biết, gia đình mình hiện nay đang phải giấu mẹ già mọi chuyện.

Bà Năm cho biết, gia đình mình hiện nay đang phải giấu mẹ già mọi chuyện.

Nỗi đau giằng xé…

Ngồi cùng bà Hai, chúng tôi được tiếp xúc với bà Năm (58 tuổi), cũng là người nhà của gia đình ông Ngượt. Bà Năm cho hay, sau khi bà S. mất, ông Ngượt bị cơ quan công an bắt giữ, mọi sinh hoạt của gia đình đều bị đảo lộn. Rồi sau đó, là việc cả nhà phải chống lại những lời đàm tiếu, bàn tán của những người dân hiếu kỳ. Việc mất đi bà S. cũng là một điều khiến toàn gia đình cô Năm đau xót. Bà nhớ lại, từ khi về làm dâu, chưa khi nào bà S. làm chuyện gì khiến mọi người trong nhà phải phật ý. Không những thế, việc chăm sóc mẹ già, nuôi các con nhỏ ăn học, dựng vợ gả chồng hầu hết cũng từ một tay của bà. Ngôi nhà khang trang cùng mảnh vườn cây trái trĩu quả hiện nay cũng chính là công sức của những tháng ngày tích cóp, lao động không biết mệt mỏi của bà S. cùng chồng.

Cô Năm tâm sự, trong nhà hiện nay vẫn còn cụ Dư (87 tuổi) là mẹ ruột của bà và ông Ngượt. Do tuổi tác đã cao nên bà cụ phải nằm liệt một chỗ. Từ hôm án mạng xảy ra, mọi chuyện bà và các anh chị mình phải giữ kín, thậm chí nói dối để trấn an mẹ mình. “Bà cụ năm nay tuổi cao quá rồi, nếu biết sự thật tôi sợ không chịu nổi. Từ hôm thấy nhiều người lạ vào nhà, rồi có cả công an, bà có hỏi nhưng chúng tôi phải nói dối là họ vào để kiểm tra an ninh. Nhiều khi bà hỏi sao không thấy vợ chồng anh chị Ngượt, chúng tôi phải nói là họ bệnh, phải đi chuyền nước trên bệnh viện”, bà Năm nghẹn ngào. Bà bảo việc dối mẹ mình như thế này không biết sẽ kéo dài được bao lâu nữa, rồi khi bà cụ biết sự thật, lúc ấy không biết sẽ ra sao.

Từ hôm biết tin bà S. bị chồng sát hại, người nhà của bà S. cho rằng để sự việc đau lòng xảy ra là do gia đình nhà nội không biết trông chừng, bảo vệ bà S.. Vì vậy họ tuyên bố “dứt tình”, “mạnh ai nấy lo” với nhà nội. “Chúng tôi cũng biết việc họ mất người thân là rất đau đớn, nhưng về phía nhà nội cũng không ai mong muốn như thế. S. vốn là một người vợ hiền, người mẹ tốt, với bà cụ cũng rất hiếu thảo. Khi S. ra đi, chúng tôi cũng xót lắm”, bà Hai bảo.

Về phía những người con của cặp vợ chồng hung thủ – nạn nhân này cũng vì thế mà khó xử. Mất mẹ, xa cha đã làm họ đau đớn tột cùng, nay phải nhìn cảnh nội ngoại coi nhau như người dưng chỉ vì một chuyện không ai mong muốn…

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận