Sau bão Harvey: Donald Trump ủng hộ 1 triệu USD, tỷ phú Hoàng Kiều chi gấp 5

13/09/2017 18:08
Thành Long

Theo trang mạng chron.com, ông Hoàng Kiều, một tỷ phú người Mỹ gốc Việt vừa tặng 5 triệu USD cho Quỹ Phục hồi hậu quả bão Harvey tại một cuộc họp báo ở thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ vào ngày 11/09/2017.

Ông Hoàng Kiều được biết đến là người có nhiều cổ phần trong tập đoàn Shanghai RAAS Blood Products Co., Ltd. Ông còn là chủ một trang trại nho ở California, và một vài doanh nghiệp khác. Theo Forbes, ông Hoàng Kiều là một trong 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ.

Tại cuộc họp báo, ông Hoàng Kiều cho biết lý do tại sao ông muốn giúp đỡ việc phục hồi thành phố, và muốn số tiền này trực tiếp giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão Harvey.

Trong video của đài Fox 26, ông Hoàng Kiều nói: “Tôi thành thật chia buồn, cảm thông, tôi xin gửi sự chia sẻ và hỗ trợ phần nào đó về vật chất cho những nạn nhân bị lũ lụt sau cơn bão Harvey.”

Theo bản tin của đài truyền hình Fox 26, ông Hoàng Kiều gặp Thị Trưởng Houston Sylvester Turner để tặng chi phiếu giúp nạn nhân bão Harvey, và để tìm hiểu thêm về thiệt hại của cơn bão này.

Tỷ phú Hoàng Kiều phát biểu sau khi trao tấm chi phiếu 5 triệu USD cho thị trưởng Houston Sylvester Turner. 

Với khoản đóng góp này, ông Hoàng Kiều là một trong những người đóng góp nhiều nhất trong tổng số 30 triệu USD được quyên góp tại vùng này, sau tỷ phú Les Alexander, chủ sở hữu CLB Rocket Houston.

Tuần trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania cũng công bố ủng hộ 1 triệu USD cho 12 quỹ từ thiện để giúp khắc phục hậu quả của bão Harvey.

Các diễn viên điện ảnh nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Sandra Bullock mỗi người cũng đã ủng hộ 1 triệu USD.

Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner nói lên cảm nghĩ của mình: “Người dân Houston rất kiên trì. Cơn bão qua rồi, nhưng việc phục hồi là ưu tiên hàng đầu. Thành phố hiện nay đang rất cần lòng tốt của những người như ông Hoàng Kiều để xây dựng lại”.

Đây là lần thứ hai trong một năm ông Hoàng Kiều giúp đỡ nạn nhân bị lụt ở Mỹ. Hồi Tháng 3/2017, tỷ phú Hoàng Kiều cũng tặng một chi phiếu 5 triệu để giúp đỡ người dân bị lụt ở San Jose.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận