Sex nhiều lợi cho nữ, hại cho nam

07/08/2013 11:47
Mai Phương

Với nữ giới, sinh hoạt tình dục nhiều vẫn vô hại, thậm chí còn giúp cải thiện vóc dáng.

Việc ân ái nhiều giúp phụ nữ thể dục tốt phần bụng và mông, đồng thời cải thiện hình dáng của chịem, trừ khi bị mất ngủ. Ngược lại, nếu phụ nữ “kiêng kỵ” sẽ thì sẽ gặp một số rủi ro, nhất là thờikỳ tiền mãn kinh do bị teo âm đạo.

Nhưng với nam giới thì không phải như vậy. Dương vật bị “lạm dụng” có thể mang đến những tổn thươngtạm thời hay vĩnh viễn. Thêm nữa, dương vật cũng cần phải “nghỉ ngơi”. Nếu để tình trạng cương cứngkéo dài sẽ dẫn đến thiếu ôxy, máu thiếu lưu thông, các cơ sẽ chết – một tình huống rất nguyhiểm.

Thêm nữa, nam giới mỗi lần “hoạt động” đều có xuất tinh. Mà tinh dịch là một chất tinh túy củangười đàn ông, cần phải có thời gian nhất định mới tích lũy được. Nếu sinh hoạt tình dục quá độ,tinh khí hao tổn sẽ ảnh hưởng tới thận, làm cho thiên quý suy kiệt, chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiềuđến sức khỏe.

Vậy “sinh hoạt” bao nhiêu là vừa?

sex-co-hai-cho-nam-07082013

Người ta tính rằng, nếu sống đến già, trung bình mỗi người sẽ sinh hoạt tình dục khoảng4.500-5.000 lần. Nhưng tần suất của các lần sinh hoạt tình dục không đều nhau. Nhu cầu này khácnhau theo khả năng của mỗi người và theo độ tuổi của họ. Nói chung, tuổi càng cao, nhu cầu sinhhoạt tình dục càng giảm.

Các nhà tình dục học cho rằng, có thể tính nhu cầu sinh hoạt tình dục theo tuổi của con người vớicông thức bội số của 9. Ở độ tuổi 20, số lần sẽ là 2 x 9 = 18, nghĩa là 1 tuần 8 lần. Tương tự, độtuổi 30 sẽ là 3 x 9 = 27, nghĩa là 2 tuần 7 lần; tuổi 40 sẽ là 3 tuần 6 lần, tuổi 50 là 4 tuần 5lần, tuổi 60 sẽ là 5 tuần 4 lần, tuổi 70 là 6 tuần 3 lần…

Các tài liệu cổ của Trung Hoa cho rằng, con người ta thân thể khỏe yếu khác nhau, tuổi tác trẻ giàcũng khác nhau nên phải tùy theo khí lực của mình mà ân ái, nếu gượng ép tất tổn hại đến sức khỏevà chỉ rõ: Ở tuổi 20 thường 2 ngày ân ái một lần, người ở tuổi 30 thường 3 ngày một lần, tuổi 40thường 4 ngày một lần, tuổi 50 thì 5 ngày một lần, người trên 60 tuổi thì có ân ái nhưng không nênxuất tinh.

Các công thức trên cho biết mức độ trung bình của con người, và không có chuyện “hết tuổi” sinhhoạt tình dục mà chỉ là giảm số lượng mà thôi. Cũng cần nhắc lại là không có một công thức chungnào cho tất cả mọi người.

Sự khác biệt không chỉ có giữa các độ tuổi mà còn xuất hiện giữa nam và nữ. Khác biệt điển hìnhnhất là nam giới lúc nào cũng muốn nhưng không phải lúc nào cũng có thể; ngược lại, phụ nữ thì lúcnào cũng có thể nhưng không phải lúc nào cũng muốn.

Bởi vì, phụ nữ chịu tác động rất rõ của chu kỳkinh nguyệt. Giữa chu kỳ này là giai đoạn rụng trứng, lúc đó lượng hoóc môn lên rất cao, cả cơ thểnhư một bông hoa nở rực rỡ nhất để sẵn sàng “thụ phấn”. Ngược lại, khi hành kinh, người phụ nữ thấymệt mỏi, bực bội, dễ cáu giận vô cớ và gần như không thích quan hệ trong giai đoạn này.

(BSH)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận