Siêu phẩm nào của Apple sắp ra mắt?

26/07/2013 16:49
Hải Băng

Lãnh đạo Apple liên tục úp mở về những “sản phẩm tuyệt vời” sắp ra mắt. Liệu đó sẽ là Apple TV, iPhone giá rẻ, iWatch hay những loại hình hoàn toàn mới như xe hơi Apple?

Siêu phẩm nào của Apple sắp ra mắt?

Siêu phẩm nào của Apple sắp ra mắt?

Trong buổi công bố kết quả kinh doanh quý vừa qua của Apple, Tổng Giám đốc Tim Cook tiếp tục úp mở về những sản phẩm mới mang nhãn hiệu “Táo khuyết” sắp ra mắt. Ông Cook nói: “Chúng tôi đang tập trung nghiên cứu một số sản phẩm mới tuyệt vời Apple sẽ trình làng từ mùa thu này cho tới năm 2014”.

Vậy Apple sắp trình làng những sản phẩm mới nào? Có thể xảy ra những khả năng sau:

Ít nhất từ cuối năm 2011, Apple đã tìm cách tạo sự đột phá cho công nghiệp truyền hình. Tại thời điểm đó, một số nhân viên Apple và vài nguồn tin gần gũi với công ty, đã tiết lộ với yêu cầu giấu tên rằng Apple chắc chắn sẽ sản xuất một loại tivi, chỉ có điều chưa biết vào thời điểm nào mà thôi.

Kể từ đó tới nay, xuất hiện thêm nhiều tin đồn cho rằng Apple vẫn tiếp tục khám phá các sản phẩm liên quan tới truyền hình. Tháng 3/2013, phát biểu tại hội thảo công nghệ D: All Things Digital, ông Cook nói rằng Apple có “một tầm nhìn rất lớn” dành cho truyền hình.

Tivi của Apple sẽ không gây được ấn tượng nếu chỉ có kiểu dáng lạ mắt và logo “Táo khuyết” trên đó, vì hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều mẫu tivi mẫu mã đẹp. Trong khi đó, có một thực tế là người xem tivi vẫn phải tìm kiếm nội dung thông qua một chiếc điều khiển từ xa vướng víu và giao diện kênh cồng kềnh. Apple được cho là đang hợp tác với các nhà phân phối như Time Warner Cable và một số nhà cung cấp nội dung để tìm cách khắc phục những vấn đề trên bằng những hộp set-top-box hiện đại trước khi công ty này đi sâu hơn vào thị trường tivi.

Một sản phẩm nữa cũng có khả năng xuất hiện trong tương lai gần là iPhone phiên bản giá rẻ. Apple đã bán các mẫu iPhone thế hệ cũ với giá thấp hơn mẫu mới nhất, nhưng iPhone của Apple vẫn gặp nhiều khó khăn để giành được sức hút ở một số thị trường lớn, ví dụ như Trung Quốc. Apple vẫn chưa đạt được thỏa thuận bán iPhone với China Mobile, nhà mạng di động lớn nhất của Trung Quốc với 600 triệu thuê bao. Một mẫu iPhone giá rẻ – có thể có phần vỏ làm bằng nhựa thay vì kim loại – có khả năng sẽ giúp Apple thuyết phục được nhà mạng này.

Ngoài ra, cũng phải kể tới iWatch, thiết bị đồng hồ thông minh sẽ là bước đi nghiêm túc đầu tiên của Apple và lĩnh vực đồ công nghệ đeo trên người. Rất nhiều mảnh ghép đang củng cố cho tin đồn Apple sắp phát hành iWatch. Corning, nhà sản xuất kính Gorilla Glass siêu bền được dùng cho iPhone, đã tìm hiểu những thách thức về mặt kỹ thuật để tạo ra kính uốn cong có thể được dùng trong iWatch. Gần đây, hãng nghiên cứu thị trường Forrester Research dự đoán rằng Apple sẽ tập trung nghiên cứu các nền tảng và sản phẩm liên quan tới thiết bị vi tính đeo trên người.

Ngoài ra, không thể loại bỏ việc Apple sẽ phát hành một loại hình sản phẩm hoàn toàn mới, mặc dù điều này có vẻ khó xảy ra. Như hồi năm ngoái, ông Philip W. Schiller, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple, tiết lộ là các nhà điều hành của Apple đã từng thảo luận về việc chế tạo một sản phẩm “điên rồ”, bao gồm xe hơi Apple.

(ICT)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận