Siêu xe tăng Armata lộ diện vào tháng 9

09/07/2013 17:47
Mai Phương

Siêu tăng thế hệ 5 Armata của quân đội Nga sẽ ra mắt vào tháng 9 tới tại triển lãm vũ khí ở Nizhny Tagil. Nhưng sẽ có rất ít người mục sở thị chiếc xe tăng đầy bí ẩn này.

Trả lời đài phát thanh Tiếng vọng Moscow vào hôm qua, Phó Thủ tướng Nga, ông Dmitry Rogozin cho biết, chỉ có một số quan chức cấp cao của Nga được chứng kiến màn ra mắt của xe tăng Armata tại triển lãm vũ khí ở Nizhny Tagil.

“Armata sẽ được giới thiệu đằng sau cánh cửa đóng kín. Chỉ có những lãnh đạo cấp cao mới được tham dự buổi giới thiệu này”, ông Dmitry Rogozin cho biết.

Tăng Armata được kỳ vọng sẽ trở thành xe tăng tiêu chuẩn trong quân đội Nga vào năm 2015. Dự án phát triển loại xe tăng này được bảo mật cực kỳ kỹ lưỡng.

Hình ảnh giả định xe tăng Armata.

Hình ảnh giả định xe tăng Armata.

Những nhà phát triển xe tăng này tuyên bố, đây là loại xe có thiết kế hoàn toàn mới so với các dòng xe tăng trước đây. Thậm chí, nó sẽ mở ra một bình minh cho xe tăng tương lai bởi được ứng dụng những công nghệ tân tiến.

Đặc biệt, tăng Armata sẽ ứng dụng một công nghệ vỏ giáp tối tân để nâng cao khả năng sống còn của xe trong điều kiện chiến đấu thực tế. Siêu xe tăng này cũng sẽ được trang bị module chiến đấu tự động, cho phép đơn giản hóa nhiệm vụ của kíp điều khiển từ xác định tới khai hỏa tiêu diệt mục tiêu.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận