Sinh con sau 20 lần bị sảy thai

05/02/2014 07:35
Mai Phương

“Phép màu” đã xảy ra với một người phụ nữ tại Anh khi cô sinh hạ được một bé trai xinh xắn sau… 20 lần sảy thai.

Kelly Moseley, 37 tuổi, sống tại thành phố Birminham (Anh) đã cố gắng để có con với chồng của mình, Alan, kể từ khi 2 người kết hôn vào năm 2002.

Tuy nhiên, hạnh phúc đã không đến với cặp vợ chồng này sau khi cô Moseley sảy thai đến 20 lần, trong đó 18 lần sảy thai ở tuần thứ 8 và 2 lần sảy thai ở tuần thứ 5. Các bác sĩ đã khyên cặp vợ chồng này ngừng nỗ lực sinh con vì lo ngại nguy hiểm đến sức khỏe.

Gia đình của Moseley bên cạnh chuyên Hassan Shehata, người đã mang “phép màu” đến cho gia đình
Gia đình của Moseley bên cạnh chuyên Hassan Shehata, người đã mang “phép màu” đến cho gia đình

Cặp vợ chồng này sau đó đã quyết định thử một lần cuối khi cô Moseley tìm đến sự giúp đỡ của Hassan Shehata, một chuyên gia về thai nhi và sảy thai, sau khi biết đến ông qua truyền hình.

Hassan Shehata là người tiên phong trong kỹ thuật sử dụng thuốc chống sốt rét và viêm khớp để tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn chặn các mối nguy hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Ông Shehata đã dành một thập kỷ qua để nghiên cứu và giúp đỡ những phụ nữ bị sảy thai tái phát.

Cô Moseley đã uống thuốc hydroxychloroquine (thuốc điều trị sốt rét và viêm khớp) trong hơn 1 năm trước khi phát hiện ra mình mang thai vào tháng 9/2012. Cô đã giữ bí mật này với mọi người vì lo sợ rằng sẽ mất thêm đứa con này một lần nữa. Tuy nhiên hạnh phúc đã mỉm cười với cô khi Moseley sinh hạ bé trai vào tháng 4/2013 và đặt tên là Tyler.

Mặc dù sinh non và có khối lượng chỉ 1,36kg, tuy nhiên may mắn cậu bé vẫn khỏe mạnh cho đến ngày nay.

“Tôi vẫn không thể tin được, Tyler đã ở đây. Nó là một phép màu”, cô Moseley cho biết. “Tôi đã không từ bỏ hy vọng và tôi mong rằng trường hợp của tôi sẽ là minh chứng cho các phụ nữ khác có thể vượt qua khăn của họ”.

“Tôi sẽ không bao giờ quên những đứa con mà mình đã mất và đó là nỗi đâu không thể nào phai. Nhưng Tyler đã làm cho cuộc sống của tôi trở nên tuyệt diệu hơn”, cô Moseley cho biết thêm.

(DailyMail)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận