Sinh viên “rớt tim” vì thang máy rơi tự do

26/02/2014 11:23
Hạ Nam

(Kênh 13) – Tòa nhà 15 tầng của trường ĐH Quy Nhơn mới được đưa vào sử dụng tháng 3/2012, trong một thời gian ngắn đã mấy lần có sự cố thang máy làm sinh viên “rớt tim”.

Tòa nhà có thang máy “rơi tự do”

Tòa nhà có thang máy “rơi tự do”

Sáng hôm 24/2, khi 5 học viên cao học cùng bước vào thang máy từ tầng trệt để lên tầng 9. Thang máy lên lưng chừng tầng 8 thì bất ngờ tuột xuống tầng 7 mà không có bất kỳ tác động nào từ những người trong thang máy. Điện tắt hoàn toàn làm mọi người hốt hoảng. Rất may, một học viên bình tĩnh bấm chuông cứu hộ. Bảo vệ phải “cạy cửa thang máy” đưa người bị kẹt ra ngoài. Đã có người khi ra khỏi thang máy sợ đến nỗi không đứng vững.

Trước đó, vào ngày 20/2/2014, một số cán bộ giảng viên của Khoa Ngữ văn vào thang máy từ tầng 7 (văn phòng khoa Ngữ văn đặt tại tầng 7) đi xuống, thang máy vận hành bình thường. Sau vài giây bỗng nhiên rơi mạnh xuống quá tầng 6 rồi đột ngột khựng lại. Các giảng viên lúc trước cùng đứng chờ nhưng không vào vì quá tải đã phát hiện ra sự việc và báo cho lực lượng bảo vệ. Sau khi tiến hành “cạy cửa thang máy” mọi người mới thoát được ra ngoài. Sau sự cố này, nhiều giảng viên chọn biện pháp đi cầu thang bộ để đảm bảo an toàn.

Điều đáng chú ý là cả hai lần thang máy gặp phải tình trạng “rơi tự do” đều xảy ra ở thang máy bên trái tòa nhà, thang máy phía bên phải vẫn hoạt động bình thường. Được biết, lãnh đạo trường ĐH Quy Nhơn đã nhiều lần tạm ngừng hoạt động của thang máy bên trái để tiến hành sửa chữa. Tuy nhiên cho đến nay, sự cố này vẫn chưa được khắc phục, gây lo sợ cho người sử dụng thang máy ở tòa nhà này.

Thanh Thúy

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận