SL Nghệ An từ chối tiền tỷ trong vụ Công Vinh

14/11/2013 10:04
Long Nhất

Dù đã quyết định chi ra 5 tỷ để giải phóng hợp đồng cho Công Vinh nhưng đội bóng Nhật Bản vẫn khó lòng thuyết phục được SLNA nhả người.

Với ý định muốn giữ chân Công Vinh thêm một năm, CLB Sapporo đã làm mọi cách để thuyết phục chân sút này và đội bóng chủ quản Sông Lam Nghệ An. Từ gọi điện thoại cho đến gửi văn bản cho đội bóng xứ Nghệ để thuyết phục.

Ngày hôm nay 13/11, phía Sapporo đã có hẳn một công văn gửi CLB SL Nghệ An đề nghị gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Công Vinh. Sau khi nhận được công văn của đội bóng Nhật Bản, BLĐ Sông Lam Nghệ An tổ chức một cuộc họp và đi đến quyết định không bán Công Vinh cho Sapporo.

Sapporo khó có được Công Vinh

Sapporo khó có được Công Vinh

Dù nhận được lời chào mời hấp dẫn Sông Lam từ chối vì lý do, Công Vinh sẽ rất cần cho đội bóng này ở thời điểm hiện tại. Sau khi để một loạt trụ cột như Trọng Hoàng, Văn Bình, Âu Văn Hoàn… ra đi, Sông Lam Nghệ An cần có những cựu binh dày dạn, làm chỗ dựa cho các tài năng trẻ. Việc giữa chân Công Vinh, ký hợp đồng với Minh Đức… là một trong những bước đi quan trọng.

Trước đó, có thời điểm Sapporo quyết định chi ra 5 tỷ đồng để phá vỡ hợp đồng giữa Công Vinh và Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên, chân sút này đã kiên quyết từ chối vì anh không thể quay lưng với tình cảm của BLĐ cũng như hàng ngàn người hâm mộ bóng đá Nghệ An.

Như vậy, theo bản hợp đồng mà 2 bên đã ký kết. Công Vinh sẽ hoàn thành bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 5 tháng vào đầu tháng 1/2014, sau đó anh trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Theo công bố của CLB Sapporo, VTC sẽ được tường thuật trực tiếp 2 trận đấu cuối cùng của tiền đạo Công Vinh tại J-League 2 trên kênh sóng VTC3. Cụ thể, vào ngày 17/11 tới, Consadole Sapporo sẽ có chuyến làm khách trên sân CLB Gifu – đội đang đứng áp chót BXH và 7 ngày sau đó trở lại sân nhà Sapporo Dome để đón tiếp CLB Giravanz Kitakyusy.

(Thethao247)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận