Sợ anh bỏ vì yêu 1 tháng đã trao thân

13/02/2014 10:11
Tường Vân

(Kênh 13) – Em không còn trong trắng, lại trao thân cho anh sau 1 tháng yêu. Giờ em rất sợ anh bỏ em.

Chị Thanh Bình thân mến !

Em đang rất bối rối không biết nên giải quyết ra sao, mong chị cho em lời khuyên.

Em và anh quen nhau trong một dịp tình cờ đi chơi chung với bạn bè hai đứa. Em thích anh nên đã chủ động xin số điện thoại của anh. Sau đó, anh cũng có hỏi han về một số chuyện như quê quán ở đâu. Anh năm nay 28 tuổi, còn em 24 tuổi. Cả hai đã có công việc ổn định. Em và anh đi chơi cũng rất vui, em thật sự cũng rất thích anh. Sau đó anh có ngỏ lời và em cũng chấp nhận làm bạn gái anh. Anh cũng có về nhà em chơi nhiều lần.

Em rất yêu anh nên đã trao thân cho anh sau 1 tháng yêu nhau (Ảnh minh họa)

Em rất yêu anh nên đã trao thân cho anh sau 1 tháng yêu nhau (Ảnh minh họa)

Nhưng có điều anh hay hỏi han về tiền lương của em thu nhập bao nhiêu, gia đình cha mẹ làm gì, mấy anh em, nhà rộng bao nhiêu, còn anh thì lại chẳng chia sẻ gì về anh nhiều cho em cả, từ chuyệ gia đình hay người yêu cũ. Trong khi em đã rất thật tình chia sẻ hết mọi chuyện của em.

Anh cũng không quan tâm em lắm, sinh nhật em mà anh cũng không tặng quà, đến khi em giận thì mới mua quà cho em. Có đôi khi anh cũng tỏ ra quan tâm em, mặc dù không nhiều. Đặc biệt anh rất hay nghi ngờ, một ngày anh co thể nhắn nhiều tin chỉ để hỏi “Em đang làm gì ” hoặc chỉ cần em trả lời tin nhắn anh chậm 1 phút thôi anh sẽ suy diễn là em nhắn tin với người con trai khác.

Bây giờ, em và anh đã quen được một tháng hơn, anh cứ đòi hỏi quan hệ tình dục. Trong một lần không kiềm chế được em cũng mềm lòng chiều anh. Anh nói em nói dối anh, em không còn trinh nhưng lại dối anh. Em đã cố gắng không quan hệ với anh vì sợ anh bỏ em nhưng anh nói anh thương em và anh sẽ bỏ qua chỉ cần em nhận là đã mất trinh. Nhưng em nhất quyết không nhận, dù thật sự em đã không còn.

Chị ơi, bây giờ em bối rối lắm, em thật sự không muốn kết thúc mối quan hệ này nhưng em đã lỡ quan hệ với anh rồi và với tính anh như vậy em lo sợ sẽ không lâu dài được và em lại là người chịu thiệt thòi. Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang bối rối không biết phải ứng xử ra sao với tình yêu của mình khi bạn trai em khá ích kỉ trong chuyện trinh tiết mà em lại không “còn”. Em không muốn mất tình yêu này nhưng cũng sợ những điểm xấu trong tính nết của anh ấy khó lòng đưa tình yêu kéo dài được.

Thực sự là em đã quá vội vàng và nông nổi. Có thể thấy em là một cô gái thiếu lí trí trong tình yêu. Ngay cả từ cách em chủ động làm quen đến việc chỉ sau 1 tháng em đã đồng ý lên giường với anh ấy. Em cần phải hiểu rằng 1 tháng đó chưa đủ để em hiểu hết về tính cách, con người anh ấy, vậy mà em đã vội vàng trao thân.

Chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là chuyện xa lạ, tuy nhiên cũng nên có những giới hạn nhất định cho nó. Điều đó chỉ có thể được thông cảm khi các em đã hiểu nhau, xác định nghiêm túc với nhau. (Ảnh minh họa)

Chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là chuyện xa lạ, tuy nhiên cũng nên có những giới hạn nhất định cho nó. Điều đó chỉ có thể được thông cảm khi các em đã hiểu nhau, xác định nghiêm túc với nhau. (Ảnh minh họa)

 

Chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là chuyện xa lạ, tuy nhiên cũng nên có những giới hạn nhất định cho nó. Điều đó chỉ có thể được thông cảm khi các em đã hiểu nhau, xác định nghiêm túc với nhau. Còn ở đây, 1 tháng chưa đủ để em hiểu về chính tình cảm của mình chứ đừng nói là hiểu về anh ấy. Thích đâu có nghĩa đã là yêu và yêu nhưng liệu đó có phải tình yêu đích thực?

Cũng chính vì em vội vàng như vậy nên mới dẫn đến chuyện ngày hôm nay. Thứ nhất là em chưa hiểu tính cách, con người anh ấy nên bây giờ, khi mới hiểu ra được vài phần em đã thấy khó chịu, khó chấp nhận. vậy thì yêu nhau lâu, phát hiện ra những tính xấu thêm nữa thì tình yêu này liệu có bền? Hơn nữa, dù cho anh ấy không phải là người quá ích kỉ nhưng khi nghĩ rằng vừa yêu nhau 1 tháng em đã đồng ý quan hệ thì chuyện em không còn trong trắng kia liệu có phải vì em quá dễ dãi?

Tất cả những sự vội vàng của em khiến cho tình yêu này khó có sự đảm bảo vững chắc. Lúc này chị nghĩ rằng em nên thành thật với anh ấy. Vấn đề nằm ở chỗ nếu em có chối quanh co mà lòng anh ấy nghi ngờ và không tin thì tình yêu đó sớm muộn cũng đổ vỡ. Và khi em nói mới có thể kiểm chứng được tình yêu của anh ấy dành cho em tới đâu.

Nếu sau khi em nói mà anh ấy chấp nhận tha thứ cho em thì cả hai nên tiếp tục tìm hiểu nhau. Nếu thông cảm được cho những khác biệt ở cả hai thì duy trì tình yêu còn nếu không thì đành chấp nhận chia tay vì níu giữ tình cảm như vậy chỉ làm cả hai đau khổ mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận