Sốc: Cục Nghệ thuật biểu diễn phản hồi việc cấp phép đi thi quốc tế cho Lê Âu Ngân Anh

Sốc: Cục Nghệ thuật biểu diễn phản hồi việc cấp phép đi thi quốc tế cho Lê Âu Ngân Anh

05/12/2018 10:48
Mèo Moon

Mới đây, Lê Âu Ngân Anh đã nộp hồ sơ xin cấp phép tham gia cuộc thi Miss Intercontinental – Hoa hậu Liên lục địa 2019 và đang chờ Cục Nghệ thuật Biểu diễn phê duyệt.

Quyết định của Ngân Anh đã gây xôn xao dư luận bởi cô từng bị Bộ VH-TT-DL đề nghị tước vương miện vì phẫu thuật thẩm mĩ, không lâu sau khi Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017. Tuy nhiên, phía BTC Hoa hậu Đại dương Việt Nam đã phớt lờ yêu cầu từ cơ quan chức năng việc thu hồi danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại Dương 2017

Trao đổi với báo Người đưa tin về thông tin Lê Âu Ngân Anh xin cấp phép đi thi quốc tế, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) cho hay: “Phía Cục NTBD đã nhận được hồ sơ của Lê Âu Ngân Anh xin cấp phép tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 – Hoa hậu Liên lục địa 2018. Tuy nhiên, hiện tại quan điểm của Cục là chưa đồng ý và sẽ sớm có văn bản trả lời về việc này”.

Song, khả năng Lê Âu Ngân Anh được cấp phép là không cao bởi trước đó vào cuối tháng 4/2018, trong cuộc họp báo cáo kết quả hoạt động quý I và đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2018 của Bộ VH-TT-DL, thanh tra bộ VH-TT-DL từng khẳng định rằng việc BTC Hoa hậu Đại dương Việt Nam trao danh hiệu cho Lê Âu Ngân Anh là trái với quy định của nhà nước. Theo quy định hiện hành, quyền thu hồi danh hiệu thuộc về BTC cuộc thi. Vì thế, phía Bộ hay các cơ quan chức năng không thể tác động.

“Đối với cơ quan quản lý nhà nước, Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu Đại dương Việt Nam”. Đồng thời, thanh tra Bộ nhấn mạnh: “Nếu công ty Võ Việt Chung International xin cơ quan quản lý cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh ra nước ngoài tham dự các cuộc thi nhan sắc, chắc chắn Bộ sẽ không bao giờ cấp phép”, thanh tra Bộ VH-TT&DL phản hồi với báo chí tại thời điểm đó.

Cơ hội được cấp phép đi thi của Lê Âu Ngân Anh là khá mong manh

Cục phó Cục NTBD – ông Lê Minh Tuấn cũng từng khẳng định rằng Lê Âu Ngân Anh sẽ khó được cấp phép đi thi quốc tế sau lùm xùm về danh hiệu của cô.

“Nếu có chúng tôi sẽ xem xét rất kĩ lưỡng, trước những cái không đủ điều kiện, Cục sẽ có quyết định phù hợp ở thời điểm nhận hồ sơ và tôi cho rằng các đơn vị nắm giữ bản quyền đi thi quốc tế sẽ có những lựa chọn những thí sinh phù hợp”, ông Lê Minh Tuấn nhấn mạnh.

Về phía mình, Ngân Anh bày tỏ mong muốn sẽ được Cục chấp thuận và cấp phép để cô có cơ hội tham gia Hoa hậu Liên lục địa.

Lê Âu Ngân Anh sinh năm 1995, tốt nghiệp trường Quốc tế Pháp tại TP.HCM. Cô là trường hợp đăng quang Hoa hậu gây tranh cãi nhất trong lịch sử thi sắc đẹp ở VN. Năm 2016, Lê Âu Ngân Anh trải qua phẫu thuật nâng mũi.

– Đầu năm 2017, cô tháo độn mũi và đăng kí dự thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017. Khi đăng kí dự thi Lê Âu Ngân Anh đã báo cáo với BTC và được chấp thuận.

– Đêm 28/10/2017, Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 và trở thành “tâm điểm” tranh luận về hình ảnh lúc đăng quang cũng như việc phải đối diện với ồn ào “từng phẫu thuật nâng mũi” (dù đã tháo độn mũi).

– Cuối tháng 11/2017, BTC cuộc thi bị Thanh tra Bộ VH,TT-DL xử phạt hành vi “Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định” với mức xử phạt 4 triệu đồng và không có hình thức phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại khi ngày 11/1/2017, Cục Nghệ thuật Biểu diễn ra công văn gửi công ty TNHH Võ Việt Chung International về việc đề nghị hủy kết quả với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do vi phạm điều kiện dự thi tại Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

– Công văn của Cục nghệ thuật Biểu diễn do ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn kí nêu rõ: “Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị Giám đốc công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 và hủy kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận