Sốc với chú rùa nghiện hút 10 điếu thuốc lá mỗi ngày

30/07/2013 20:08
Mai Phương

Chú rùa trong ngôi làng ở Changchun cần phải hút 10 điếu thuốc lá mỗi ngày để thỏa mãn cơn thèm thuốc.

Tại sao một chú rùa lại có thể nghiện thuốc lá? Bắt đầu từ 2 tháng trước, anh Tang-một đầu bếp là người chăm sóc chú rùa cưng này đã nhận thấy chú không còn quan tâm tới bữa ăn hàng ngày của mình. Sau khi kiểm tra, anh nhận thấy có một miếng xương gà sắc mắc kẹt trong bụng của nó. Anh đã cố gắng để kéo miếng xương ra. Nhưng chú rùa luôn cắn tay của anh.

Nhận thấy cách duy nhất để có thể lấy miếng xương ra là đánh lạc hướng con rùa, anh đã lấy điếu thuốc lá cho con vật nuôi cắn vào. Và anh đã lấy được miếng xương ra nhưng điều đó lại dẫn tới một vấn đề rắc rối không kém: chú rùa đã nghiện thuốc lá.1375176730548

Ngày hôm sau, khi anh Tang ngồi xuống ghế và châm một điếu thuốc để hút là con rùa bò lên người anh và anh đã châm một điếu khác cho nó. Bất cứ khi nào nó cảm thấy cần khói thuốc, nó lại bị kích động và bắt đầu có những tiếng rít. Nó sẽ tìm kiếm Tang ở bất cứ nơi nào cho tới khi anh cho nó hút thuốc. Ban đầu, Tang cũng thấy điều đó vui vẻ nhưng giờ đây anh cảm thấy có trách nhiệm với việc làm cho chú rùa nghiện thuốc và anh cũng không đủ thuốc để chia sẻ với chú rùa này. “Tôi hoan nghênh bất cứ lời khuyên nào để giúp con rùa loại bỏ thói quen xấu đó”, anh Tang chia sẻ.

(BTT)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận