Sốc với hình ảnh nhật ký người mẹ sinh non 19 tuần

20/01/2014 17:23
Hạ Nam

(Kênh 13) – CẢNH BÁO: Bạn có thể “sốc” khi xem những bức ảnh này! Nhưng bạn sẽ hiểu được nỗi đau của một người mẹ khi mất đi “khúc ruột” của mình là như thế nào?

Câu chuyện nói về vợ chồng Fretz (sống tại Úc, khi họ đang ở Ấn Độ) được chia sẻ từ trang tin tức của Úc đã đăng tải thông tin này mục đích để nâng cao nhận thức và mang lại sự yêu thương con cái mình hơn nữa cho nhiều gia đình trên thế giới…

Cô Alexis Fretz 30 tuổi và mang thai 19 tuần, cô ấy bắt đầu gặp sự cố… chảy máu. Cô gọi cho nữ hộ sinh của mình, và đã nhận được lời khuyên đến phòng cấp cứu.

Cô Lexi Oliver Fretz cùng con trai bị sinh non của mình

Cô Lexi Oliver Fretz cùng con trai bị sinh non của mình

Khoảng 6h tối, cô với chồng mình (anh Joshua) trong một bệnh viện Kokomo của Ấn Độ, bây giờ cô đang bắt đầu cảm thấy đau bụng. Lúc này, một ý tá đến và đưa cho cô 3 ly nước, bảo cô uống hết để sau đó siêu âm chuẩn đoán, trong lúc uống nước cô bắt đầu xem bộ phim House Hunters trên TV. Cô đoán sau xem hết xong bộ phim khoảng 30 phút thì sẽ có bác sĩ đến, nhưng chỉ một vài phút sau cô cảm thấy đau nhói phần bụng. Và cô cảm giác mình sắp… lâm bồn.

7h tối cô đã được đưa đi siêu âm. Kết hợp các kỹ thuật siêu âm, y tá đã thấy được nhịp tim, nhưng sau đó khi cô Alexis đi vào phòng vệ sinh cô vẫn thấy chảy máu và sự co thắt ở vùng bụng ngày một trở nên dữ dội hơn. Cô chắc chắn rằng mình sắp phải sinh con vì trải qua kinh nghiệm ở 2 lần sinh con trước đây.

“Thời điểm này các cơn co thắt hầu như không ngừng lại, chỉ cần một khoảnh khắc ngưng lại thì cơn đau tiếp theo sẽ lập tức tiếp tục. Tôi biết rằng tôi đang chiến đấu với sự thử thách vô cùng đau đớn nhưng tôi không từ bỏ hy vọng, nhưng trong trái tim tôi, tôi biết rằng tôi sẽ mất đứa con này” – Cô Alexis nói.

me-dang-hinh-anh-con-trai-bi-sinh-non-len-mang2

Ngay lúc đó trợ lý cá nhân đến và nói: “thai nhi của bạn vẫn còn khả thi”. Đó là 1 lời an ủi… ngay lúc đó tôi nghĩ mình muốn tát một cái vào mặt cô trợ lý đó – vì tôi biết quá rõ quá trình và thời gian mang thai của tôi như thế nào. Khi bác sĩ kiểm tra tôi và ngồi trên giường bên cạnh tôi và nói với tôi rằng chúng tôi sẽ cố gắng đưa con của cô ra ngoài.

Nhưng lúc đó bộ phận sinh sản của tôi đã giãn và nước ối bắt đầu chảy ra… vì vậy không còn sự lựa chọn nào khác vào thời điểm này. Tôi lập tức bắt đầu cầu cứu và yêu cầu bác sĩ giúp đỡ nếu có bất kỳ lựa chọn nào khác.

Walter (tên con của Alexis đặt) sinh ngược, vì vậy chúng tôi đã chờ đợi con mình trên một thau nước và để cho nó ra theo tự nhiên. Tôi không nhớ thời gian lúc đó, nhưng tôi không còn cảm thấy các cơn co thắt đó nữa sau khi nươc ối của tôi bị bể, vì vậy tôi phải rặn nhiều lần để đưa con mình ra ngoài.

“Lúc 9:42 phút em bé đã được sinh ra và được trao đến tận tay tôi khi dây của mình đang được kẹp lại. Tôi đã khóc rất nhiều. Ồ nó rất hoàn hảo, mọi thứ dường như được hình thành tuyệt vời với tất cả các bộ phận bên ngoài đầy đủ. Lúc này tim tôi đập mạnh, tôi cảm nhận được điều này. Tôi và chồng mình đã đặt con mình lên tay và khóc… nhìn chúng rất hoàn hảo, ôi con trai bé nhỏ của mẹ”.

me-dang-hinh-anh-con-trai-bi-sinh-non-len-mang1

 

Dường như bức ảnh của anh ghi lại đã dấy lên sự tranh luận rất nhiều trong ý kiến ủng hộ về phản đối việc phá thai.

Vợ chồng anh Fretz cũng đã nhận rất nhiều email từ các phụ nữ cũng từng gặp phải tình trạng như anh chị, họ chia sẻ lại những tình cảm thiêng liêng trong giây phút ngắn ngủi này với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, và hy vọng mọi người sẽ biết trân trọng và yêu thương con cái của mình hơn nữa…

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận