Sốc với "sáng tạo nghiệp vụ" của cảnh sát Trung Quốc

19/11/2013 19:55
Mai Phương

Vụ việc cảnh sát thành phố Huizhou, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bịt miệng và mặt các nghi phạm phạm tội trong trại giam bằng băng dính và giấy để tránh thông đồng đang dấy lên sự phẫn nộ trong lòng người dân nước này.

Vào cuối tuần trước, một nhóm tội phạm gồm 23 người đã bị cảnh sát Chenjiang bắt giữ vì tội danh trộm cướp. Tờ Southern Metropolis Daily đưa tin tất cả các nghi phạm này đã được nhốt giam trong 2 phòng chật hẹp.

canh-sat-dung-bang-dinh-bit-mieng-tu-nhan-gay-phan-no1

canh-sat-dung-bang-dinh-bit-mieng-tu-nhan-gay-phan-no2

Để tránh những nghi phạm này có những lời khai thông đồng, cảnh sát đã còng tay, sau đó dùng băng dính và giấy quần chặt lấy phần đầu và miệng các nghi phạm.

Một viên cảnh sát cho hay việc làm này là để tránh các nghi phạm đưa ra lời khai thông đồng với nhau. Đặc biệt là khi nhóm người này đến từ thị trấn Weng’an, tỉnh Quý Châu và họ thường sử dụng phương ngữ riêng mà cảnh sát không thể hiểu được.

canh-sat-dung-bang-dinh-bit-mieng-tu-nhan-gay-phan-no3

Tuy nhiên, một luật sư cho hay có nhiều cách khác tốt hơn để tránh các nghi phạm thông đồng chứ không nhất định phải bịt miệng họ lại như này.

Được biết, nhóm tội phạm trên đã bị bắt vì dính đến hàng trăm vụ trộm cắp, đột nhập trái phép.

HÌnh thức bịt miệng bằng băng dính hiện đang dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Một cư dân mạng lên tiếng “Cảnh sát nên giam họ trong các phòng khác nhau và đối xử với họ với sự tôn trọng nhất định.”

canh-sat-dung-bang-dinh-bit-mieng-tu-nhan-gay-phan-no4

canh-sat-dung-bang-dinh-bit-mieng-tu-nhan-gay-phan-no5

canh-sat-dung-bang-dinh-bit-mieng-tu-nhan-gay-phan-no6

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận