"Soi" trang bị của đặc nhiệm Nga tại Olympic Sochi 2014

10/02/2014 07:56
Long Nhất

(Kênh 13) – Một lực lượng đặc nhiệm bí ẩn mang biệt danh “Những người đàn ông mặc đồ đen” đã được Nga điều động để bảo vệ an ninh cho Olympic Sochi 2014.

Nhằm tăng cường an ninh cho Thế vận hội mùa đông Sochi 2014, Nga đã bổ sung vào lực lượng bảo vệ hơn 70.000 người, gồm các điệp viên của FSB, lính bắn tỉa, lính Cô-dắc, cảnh sát từ Bộ nội vụ và đặc biệt là một lực lượng đặc nhiệm phản ứng nhanh được biết đến với biệt danh “Những người đàn ông mặc đồ đen”.

Nhiệm vụ chính của lực lượng này là truy quét tội phạm có tổ chức, giải cứu con tin, bảo vệ các nhân vật quan trọng (VIP) và chống khủng bố.

Do là lực lượng đặc biệt nên các thành viên của đội được trang bị nhiều loại vũ khí và công cụ hỗ trợ khác nhau (hình dưới).

"Soi" trang bị của đặc nhiệm Nga tại Olympic Sochi 2014

Loại vũ khí đầu tiên là súng trường AK-74M phiên bản báng gập. AK-74M có chiều dài nòng súng là 415mm, trọng lượng khi mang hộp tiếp đạn là 3,9kg, sử dụng cỡ đạn 5,45x39mm. Việc sử dụng phiên bản báng gập giúp súng gọn, thích hợp tác chiến với các lực lượng đặc nhiệm.

Tuy có phiên bản AK-74SU với nòng ngắn hơn nhưng loại này lại có tầm bắn hạn chế. Trong khi đó, với AK-74M báng gập thì yếu tố gọn được đảm bảo và tầm bắn của súng cũng không bị hạn chế như AK-74SU.

Tiếp theo là súng trường SR-3 Vikhr. SR-3 nhìn giống như một khẩu tiểu liên nhưng do sử dụng đạn cận âm 9x39mm nên nó vẫn là một khẩu súng trường. SR-3 Vikhr thường được trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố, bảo vệ những nhân vật quan trọng…

Loại súng cuối cùng là súng ngắn MP-443 Grach có chiều dài nòng súng là 112,5mm, sử dụng cỡ đạn 9×19 mm 7N21 với tầm bắn hiệu quả 50m.

Ngoài súng, lực lượng phản ứng nhanh còn được trang bị dao DV-2, một loại dao được đội đặc nhiệm Spetsnaz rất ưa chuộng. Dao có kích thước khá lớn và độ cứng (HRC) từ 57-59 đủ để chặt đứt cây đinh hoặc thép gai.

Về trang phục, áo mang trang bị của lực lượng phản ứng nhanh được thiết kế theo kiểu module, có thể gắn các loại túi đựng hộp tiếp đạn với nhiều kích cỡ khác nhau tương ứng với từng loại súng hoặc gắn thêm các phụ kiện khác.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận