Sống thử 4 năm, 2 lần phá thai, em bỏ tôi!

12/02/2014 11:11
Tường Vân

(Kênh 13) – Em còn trơ trẽn thách thức tôi nói chuyện này cho chồng sắp cưới của em biết, tôi đau khổ tột cùng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi bị người yêu phản bội sau 4 năm gắn bó, tôi mong chị hãy cho tôi một lời khuyên.

Tôi quen em lúc em mới vào nhập học. Tôi yêu em ngay cái nhìn đầu tiên. Sau thời gian ngỏ lời yêu, em đã nhận lời yêu tôi. Chúng tôi yêu nhau, sau một thời gian tôi và em chuyện về sống thử với nhau như vợ chồng. Chúng tôi yêu nhau rất say đắm, đi đâu cũng có nhau, cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong quãng đời sinh viên.

1392174375-songthu4nam2lanphathaiemphanboitoi_tinhyeugioitinh_eva--1-

Tôi hận em vì làm tôi mất hết lòng tin. (Ảnh minh họa)

Thời gian cứ trôi đi cho tới ngày tôi ra trường. Công việc của tôi không được như ý muốn nên tôi quyết định ở lại bên em, chờ em ra trường rồi tính. Tôi và em đã thỏa thuận một trong hai đứa có nghề trước ở đâu thì phải cùng nhau ở đó.

Vì thương em nên tôi càng cố gắng có trách nhiệm với em. Trong thời gian chung sống vì tôi mà em phải mang bầu 2 lần. Không muốn dở dang việc học nên chúng tôi phải âm thầm đi bác sỹ để bỏ cái thai. Chúng tôi rất đau khổ nhưng lúc đó không có điều kiện sinh con nên đành chấp nhận. Tôi muốn lấy em làm vợ bù đắp cho em.

Cuối cùng em cũng có tấm bằng đại học trên tay. Em nộp hồ sơ xin việc ngay trong tỉnh mà nhà của tôi ở đó. Tôi và em những ngày đầu em lập nghiệp bao nhiêu khó khăn trước mắt nhưng hai chúng tôi cùng nhau chia sẻ, tôi không ngại đường xá xa xôi, mưa nắng cùng em đi coi địa bàn ngôi trường mà em đi dạy.

Lúc chúng tôi xuống ngôi trường nằm trong vùng sâu vùng xa, tôi và em quay về Đà Lạt đã khóc và không muốn đi làm ở đó. Sau hai ngày suy nghĩ em quyết định xuống đi làm, vì việc làm không dễ gì xin được, tôi động viên em đi làm, trong lúc đó tôi vẫn phải đi làm thêm ở ngoài.

Tình yêu của tôi từ đây bắt đầu thay đổi. Trước khi em đi làm, tôi ôm em và hỏi em đi làm rồi có bỏ anh không? Em cũng ôm tôi và nói, em không bao giờ bỏ anh, em yêu anh mãi mãi. Chúng ta hãy kiên nhẫn chờ công việc ổn định rồi cưới nhau nên tôi tin em tuyệt đối vì 4 năm sinh viên chưa bao giờ em làm tôi thất vọng lắm, chỉ có giận hờn vu vơ rồi cùng làm hòa.

Trong thời gian mới về trường em với tôi gọi điện nhắn tin cho nhau bình thường. Tôi luôn động viên em hãy cố gắng lên, có khó khăn gì hãy nói cho anh, vật chất tinh thần tôi không bao giờ để em phải thiếu thốn. Tôi đã lo liệu cho em nhiều thứ và cũng nhau trải qua những ngày tháng khó khăn của giai đoạn đó.

Em thách thức tôi tung hê chuyện quá khứ, em phản bội tôi một cách phũ phàng (Ảnh minh họa)

Em thách thức tôi tung hê chuyện quá khứ, em phản bội tôi một cách phũ phàng (Ảnh minh họa)

 

Cũng trong thời gian đó em quen một người trong trường. Họ đã âm thầm yêu nhau và giấu tôi. Cuối tuần em qua ngủ với tôi và mỗi lần quan hệ với tôi em nói thì thầm: Em yêu anh rất nhiều. Nhưng tôi đâu có ngờ từ thứ 2 tới thứ 6 em lại ngủ với người đó.

Tôi đã làm mọi việc cho em vậy mà em đã phản bội tôi. Hơn bốn tháng trời tôi bị lừa dối. Khi tôi phát hiện ra họ đã yêu nhau lâu rồi. Tôi coi lại dòng thời gian trên facebook của người đó, anh ta đã chụp với em tình tứ lâu rồi. Còn facebook của em, em vẫn đăng hình của tôi và em nói những lời yêu thương.

Giờ tôi hận em lắm. Tôi muốn giết cả hai cho hết đau khổ nhưng tôi thương cha mẹ tôi, thương anh chị tôi. Lúc tôi phát hiện ra sự thật, em phản bội tôi, tôi đã chửi mắng em không còn từ nào nữa. Em còn thách đố nhắn tin cho tôi, thách tôi nói ra sự thật quá khứ của em cho nhà trường và gia đình bên nhà chồng.

Tôi thực sự bị sốc vì con người em. Tôi thấy em không đủ tư cách là một nhân viên trong trường, nếu nhà trường phụ huynh, học sinh biết sự thật về em thì liệu họ nhìn em thế nào? Ngược lại em còn coi thường sự giúp đỡ những ngày đầu khó khăn mà tôi và em đã vượt qua.

Em nói lâu nay em lợi dụng tôi, giả tạo yêu tôi giờ qua khó khăn giờ em không cần anh nữa. Tôi biết tình cảm không ép buộc nhưng sao em vẫn lấy tiền, lấy xe của tôi chứ? Khi tôi biết ra sự phản bội của em và những lời nói đó tôi đã ngất đi. Tỉnh lại tôi gọi nhắn cho em đừng đối xử với anh vậy thì em khóa máy không hề nhắn tin lại cho tôi.

Trong thời gian đó tôi đã xin được việc nhưng tôi không đủ nghỉ lực để đi làm tôi đã bỏ việc và không thiết sống nữa. Em đã làm tôi mất hết niềm tin cuộc sống. Tôi đau khổ và hận em vô cùng. Giờ tôi có nên nói ra sự thật trước nhà trường và phu huynh học sinh cho em mất mặt hay không?

Em luôn miệng thách đố tôi đưa clip sex của em lên hội đồng để em báo công an. Nhưng tôi không ngu ngốc mà làm vậy. Tôi chỉ muốn nói ra sự thật mà thôi. Liệu tôi nói ra sự thật 4 năm sống chung và em đã phá thai 2 lần thì người đó con yêu em không? Gia đình nhà chồng có chấp nhận cô con dâu vậy không? Tôi giờ không níu kéo em làm gì nữa. Tôi hận em vì làm tôi mất hết lòng tin. Tôi mong chị cho tôi lời khuyên để tôi vượt qua khoảng thời gian đau khổ này. Tôi xin cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang rất đau khổ và cảm thấy tuyệt vọng khi người yêu gắn bó với anh bao năm qua, anh đã hết mình vì cô ấy vậy mà cuối cùng cô ấy lại phản bội lại anh. Anh hụt hẫng và hoang mang không biết có nên nói ra sự thật, tung hê tất cả để trả thù lại sự phản bội của cô ấy hay không.

Thực sự đọc lá thư của anh, Thanh Bình thấy rất cảm động vì tình cảm mà anh dành cho cô ấy. Quả thực một tình cảm đi qua mọi chông gai, khó khăn như vậy khó lòng quên được. Vậy mà cô ấy lại lỡ thay lòng đổi dạ, phản bội anh khi cả hai đã sống thử với nhau 4 năm.

Nhưng Thanh Bình nghĩ rằng, điều khiến anh đau khổ không phải chỉ là vì cô ấy trót đem lòng yêu một người khác mà là sự phũ phàng, giả dối của cô ấy. Thái độ bao trơ trẽn của cô ấy mới là điều khiến anh sốc và hụt hẫng.

Thanh Bình xin được chia sẻ cùng anh những cảm giác tê tái, xót xa mà anh đang phải trải qua. Thanh Bình cũng rất hiểu cho tâm trạng căm hận và muốn tung hê tất cả của anh. Tuy nhiên, Thanh Bình nghĩ rằng anh nên bình tĩnh lại, đừng vì quá đau đớn để rồi có những hành động sai lầm, mất kiểm soát.

Hãy sống cho cuộc sống của riêng mình anh nhé. Một người sống nặng tình cảm, biết yêu thương, chia sẻ như anh chắc chắn sẽ tìm được người yêu xứng đáng cho mình. (Ảnh minh họa)

Hãy sống cho cuộc sống của riêng mình anh nhé. Một người sống nặng tình cảm, biết yêu thương, chia sẻ như anh chắc chắn sẽ tìm được người yêu xứng đáng cho mình. (Ảnh minh họa)

 

Anh hãy thử hình dung xem, 4 năm qua anh vì người con gái không xứng đáng đó mà chịu bao nhiêu thiệt thòi chưa đủ hay sao mà giờ đây lại muốn hủy hoại cuộc đời mình vì cô ta? Càng biết cô ta như vậy thì anh càng nên quên đi, vì cô ta không đáng để anh nhớ tới chứ không phải là vì cô ta mà làm mất cơ hội trong cuộc sống của mình như thế.

Cô ta đã phản bội anh, trơ tráo thách thức anh thì có ngày cô ta sẽ phải chịu những hậu quả do cách sống của mình. Cuộc đời này rất công bằng. Có thể trong một giai đoạn ngắn nó không đi theo quỹ đạo của sự công bằng đó nhưng dám chắc mỗi chúng ta đều phải trả giá cho những việc không đúng đắn mà mình đã làm.

Anh hãy quên cô ta đi, tập trung quay lại cuộc sống cho mình. Lúc này anh càng kiệt quệ, càng đổ gục thì cô ta càng cho rằng bỏ anh là đúng. Vì vậy anh cần phải chứng tỏ bản lĩnh, sự kiên cường của mình. Cần phải chứng minh cho cô ta thấy sai lầm của cô ta khi đã phụ tình anh.

Còn chuyện quá khứ, nếu đã coi cô ta không quan trọng thì anh cũng không cần thiết phải tung hê tất cả. Mọi giá trị và tư cách con người rồi có ngày sẽ lộ ra mà thôi. Đừng hằn học mãi chuyện quá khứ, cũng đừng bận tâm về cô ta thêm nữa. Hãy sống cho cuộc sống của riêng mình anh nhé. Một người sống nặng tình cảm, biết yêu thương, chia sẻ như anh chắc chắn sẽ tìm được người yêu xứng đáng cho mình.

Chúc anh sớm nguôi ngoai nỗi đau và tìm được hạnh phúc mới!

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận